Chủ đề

(Không gian mạng) - Thứ Sáu, ngày 19/01, Bộ trưởng Quốc phòng Estonia cùng Giám đốc Cơ quan An ninh mạng Singapore David Koh Tee Hian đã ký kết thỏa thuận hợp tác phòng thủ mạng, cho phép hai bên lên kế hoạch tập trận chung tại chiến trường huấn luyện không gian mạng ở Estonia và duy trì các hoạt động ở cấp chuyên gia (expert level).

Estonia và Singapore ký kết thỏa thuận hợp tác phòng thủ mạng

Estonia và Singapore ký kết thỏa thuận hợp tác phòng thủ mạng

Bộ trưởng Juri Luik cho biết, Estonia và Singapore mong muốn trao đổi và học hỏi lẫn nhau trong việc tổ chức các cuộc diễn tập mạng, cũng như cách thức xây dựng khu huấn luyện và sử dụng nó vào công tác huấn luyện. “Singapore thể hiện sự quan tâm tích cực của mình về việc hợp tác với Estonia trong lĩnh vực an ninh nói chung và cụ thể là an ninh mạng. Tôi vui mừng khi thỏa thuận hợp tác quốc phòng của hai nước đang đạt được những kết quả thực tế hơn bao giờ hết”, ông nói.

Theo Bộ trưởng Juri Luik, Singapore là một trong những trung tâm công nghệ quan trọng bậc nhất ở Châu Á. Bộ trưởng Estonia cũng nói thêm, vì không tồn tại bất kì biên giới quốc gia nào trong không gian mạng, nên việc hợp tác với các nước phát triển là một vấn đề rất quan trọng.

Ngoài Singapore, Estonia cũng đã ký kết các thỏa thuận tương tự với NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương), Áo, Luxembourg và Hàn Quốc.

Lâm Quang Dũng (Lược dịch từ: Baltic Course)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên