Chủ đề

(Xã hội) - Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ, đường sắt Hà Nội Đào Vịnh Thắng ngày 4/3 cho biết: Tháng 3/2015, Phòng tiếp tục tăng cường 100% quân số CSGT và lực lượng 141 thực hiện cao điểm trấn áp tội phạm và xử lý nghiêm các vi phạm luật giao thông, nhằm kịp thời phát hiện các đối tượng có dấu hiệu tội phạm, sử dụng vũ khí khi tham gia giao thông và hạn chế tai nạn, ùn tắc giao thông trước áp lực phương tiện lưu thông ngày càng gia tăng trong dịp lễ hội xuân đầu năm. 

Theo đó, các đội CSGT phối hợp chặt chẽ với các lực lượng công an khác tại cơ sở, duy trì tuần tra kiểm soát lưu động từ 6 giờ sang đến 23 giờ đêm hàng ngày, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, tập trung vào các lỗi: Phương tiện chở quá tải, quá khổ, chạy quá tốc độ, lái xe sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, đi sai làn đường, phần đường, tránh vượt sai quy định, xe chở vật liệu rơi vãi, chở quá số nguời quy định, phương tiện dừng đỗ dưới lòng đường, xe ba bánh tự đóng giả danh thương binh, đi xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm…

Nữ CSGT điều khiển giao thông tại nút giao Nguyễn Thái Học – Cửa Nam

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT thủ đô cũng đẩy mạnh xử lý tình trạng taxi dừng đỗ sai quy định tại các cổng bệnh viện, bến xe; các vi phạm trên tuyến vành đai 3, các tuyến đê cũng như vi phạm về trật tự an toàn giao thông tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết thêm: Việc bố trí nữ CSGT chỉ huy điều khiển giao thông tại 25 chốt trọng điểm ở thủ đô vào giờ cao điểm trong 2 năm vừa qua không chỉ tạo bước đột phá trong công tác chỉ huy điều khiển giao thông. Hơn thế, việc làm này đã nâng cao hình ảnh người CSGT thân thiện, tận tụy với công việc, vì nhân dân phục vụ, góp phần giúp người tham gia giao thông chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, trật tự an toàn giao thông được duy trì ổn định, thông suốt, an toàn.

Theo tổng hợp của Phòng CSGT Hà Nội, trong tháng 2/2015, thủ đô xảy ra 128 vụ tai nạn giao thông, làm 48 người chết, 91 người bị thương. So với cùng kỳ năm trước, số vụ, số người chết và số người bị thương đều giảm. Đáng chú ý, gần 80% nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông được xác định là do không chú ý quan sát, đi sai phần đường, vượt sai quy định, tốc độ, không giữ khoảng cách an toàn..

Ngoài ra, Phòng CSGT Hà Nội đang tập trung hoàn thiện giải pháp phạt nguội vi phạm qua camera, đảm bảo trong năm 2015, việc xử lý vi phạm qua camera sẽ được thực hiện tại tất cả các quận, huyện, với khoảng 100 camera tại các nút giao thông trọng điểm. Hiện nay, biện pháp này đang được các đội CSGT số 2, 4, 11 và quận Đống Đa duy trì thực hiện hiệu quả.

(Theo Tin Tức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên