Chủ đề

(Thể thao) - Nhiều người chê anh “chân gỗ”, tiền đạo số một mà bỏ lỡ tình huống sút bóng ra ngoài còn khó hơn sút vào.

Philippines 1-2 Việt Nam: Đội khách thắng thuyết phục

Vào sân từ ghế dự bị, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã bỏ lỡ một cơ hội rất ngon ăn ở cuối trận, khiến đội tuyển Việt Nam không thể nâng cao cách biệt trước Philippines tại bán kết.

Cong Phuong om dau tiec nuoi khi bo lo co hoi kho tin hinh anh 1

Phút 90+2 trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018, Công Phượng có tình huống thoát xuống rất đẹp ở biên trái. Anh ở vị trí thuận lợi, di chuyển tốc độ cao và đã sẵn sàng để tạo ra một cơ hội nguy hiểm.

Cong Phuong om dau tiec nuoi khi bo lo co hoi kho tin hinh anh 2

Đối mặt Carli de Murga, Phượng có tình huống bẻ lưng sở trường, đánh bại hậu vệ đầu tiên của Philippines.

Cong Phuong om dau tiec nuoi khi bo lo co hoi kho tin hinh anh 3

Trên đà tốc độ cao, anh tiếp tục đối mặt với người đồng nghiệp cũ tại V.League Alvaro Silva. Tình huống đi bóng tốc độ kiểu này là sở trường của Công Phượng. Trong sự nghiệp, anh đã rất nhiều lần ghi bàn từ pha bóng tương tự.

Cong Phuong om dau tiec nuoi khi bo lo co hoi kho tin hinh anh 4

Anh tiếp tục vặn sườn Silva, hoàn thành pha đi bóng hoàn hảo khi vượt qua hai hậu vệ chủ nhà. Các cầu thủ Philippines có vẻ đã không nghiên cứu kỹ Phượng. Nếu họ hiểu Phượng hơn, số 14 của tuyển Việt Nam sẽ khó lòng đi bóng thoải mái như vậy.

Cong_Phuong_Philippines_5_zingLúc này, trước mặt Phượng vẫn còn một hậu vệ, còn Huy Hùng đang có vị trí rất đẹp. Tiền vệ của Quảng Nam liên tục giơ tay ra dấu xin bóng nhưng Công Phượng không chuyền.

Cong Phuong om dau tiec nuoi khi bo lo co hoi kho tin hinh anh 6

Anh xử lý bóng thêm một hai nhịp và dứt diểm ra ngoài. Pha bóng của Công Phượng khiến cả triệu người hâm mộ ở quê nhà ồ lên tiếc nuối. Anh đã làm tốt tất cả mọi thứ ngoại trừ dứt điểm.

Cong Phuong om dau tiec nuoi khi bo lo co hoi kho tin hinh anh 7

Huy Hùng ôm đầu kêu trời, ồ lên đầy thất vọng khi Công Phượng không thể ghi bàn từ một cơ hội rất ngon ăn.

Cong Phuong om dau tiec nuoi khi bo lo co hoi kho tin hinh anh 8

Bản thân Công Phượng cũng ôm đầu nhăn nhó rất khổ sở. Nếu Phượng thành công ở tình huống này, tỷ số sẽ là 3-1 cho Việt Nam với lợi thế ba bàn sân khách. Khi đó, cục diện bán kết Việt Nam và Philippines coi như đã an bài.

Cong Phuong om dau tiec nuoi khi bo lo co hoi kho tin hinh anh 9

Tôi không vui khi nhiều người hâm mộ giễu cợt Công Phượng sau tình huống anh bỏ lỡ cơ hội ghi bàn cuối hiệp hai trong trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018. Họ ghép ảnh rồi chèn những câu chế nhạo tiền đạo người Nghệ An. Cụ thể như: “Cú lừa 90 triệu người hâm mộ” hay “Công Phượng lừa qua ba hậu vệ, anh lừa tiếp qua thủ môn và lừa luôn cả khán giả Việt”…

Mới đầu, tôi tưởng đó chỉ là những câu đùa vui, nhưng khi xem phần bình luận thì lại là các câu chỉ trích. Họ chê anh “chân gỗ”, tiền đạo số một mà bỏ lỡ tình huống sút bóng ra ngoài còn khó hơn sút vào…

Các bạn nên biết những ngôi sao mang tầm Quả bóng vàng Fifaa như C.Ronaldo, Messi còn có tình huống bỏ lỡ ngon ăn hơn cả Công Phượng. Thậm chí các tiền đạo hàng đầu thế giới như Sergio Agüero, Fernando Torres; Luis Suárez… vẫn sút bóng “bắn chim” khi đối đầu thủ môn đấy thôi.

Tôi cho rằng pha đi bóng tối qua của Công Phượng là rất hay, chẳng qua lúc dứt điểm có thể anh bị mất trụ hoặc thiếu chỉn chu chút mà bóng ra ngoài. Nhiều người tiếc pha bóng đấy, nhưng chúng ta không thể phủ nhận đó là pha solo đẳng cấp. Nếu đó là bàn thắng thì có thể sẽ là pha solo hoàn hảo của một cầu thủ phải cỡ Messi mới làm được.

Hồng Anh (Tổng hợp)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên