Chủ đề

(Pháp luật) - Chiều 16/5, Cơ quan CSĐT công an các huyện Nhơn Trạch, Trảng Bom và TP.Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về các hành vi gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản… xảy ra tại các công ty mấy ngày qua.

Đồng Nai: Khởi tố 29 đối tượng gây rối tại các KCN. (Ảnh interner)

Đồng Nai: Khởi tố 29 đối tượng gây rối tại các KCN. (Ảnh interner)

Theo đó, Công an TP.Biên Hòa khởi tố 6 đối tượng gồm: Hoàng Văn Thu (37 tuổi, quê tỉnh Bắc Giang), Ngô Văn Mừng (18 tuổi, quê tỉnh Bạc Liêu), Huỳnh Chí Tâm (19 tuổi, quê tỉnh Cà Mau), Phạm Văn Lâm (21 tuổi, ngụ xã Tam Phước), Nguyễn Thế Anh (32 tuổi, quê tỉnh Hải Dương), Nguyễn Văn Hiền (18 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Long) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng. Công an huyện Nhơn Trạch khởi tố để điều tra 19 bị can về các hành vi gây rối trật tự công cộng, trộm cắp tài sản. Công an huyện Trảng Bom cũng đã ra quyết định khởi tố đối với 4 bị can để điều tra về các hành vi nêu trên. Bước đầu, các đối tượng đã khai nhận và tỏ thái độ hối hận đối với những hành vi sai trái trước đó.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng đang tạm giữ 272 đối tượng để tiếp tục xác minh, sàng lọc. Hầu hết các đối tượng bị tạm giữ là lao động tự do bên ngoài, trong đó có một số đối tượng từ địa phương khác đến. Các đối tượng này đã lợi dụng hoạt động biểu tình của công nhân để gây rối, đập phá, trộm cắp tài sản của các công ty, doanh nghiệp.

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Lê Hồng Phương xác định, đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, nếu không kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm sẽ để lại hậu quả xấu, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá Nhà nước và chính quyền. Các cơ quan chức năng phải nhanh chóng vào cuộc điều tra, xử lý các đối tượng quá khích tham gia gây rối, hủy hoại tài sản của doanh nghiệp; phối hợp lập lại tình hình an ninh trật tự, kịp thời củng cố lòng tin cho nhân dân và doanh nghiệp. Đồng chí Lê Hồng Phương khẳng định chính quyền địa phương luôn tạo điều kiện và bảo vệ các nhà đầu tư trong quá trình sinh sống và làm việc trên địa bàn. Tỉnh cũng sẽ xem xét hỗ trợ các chuyên gia người nước ngoài ổn định tình hình, sớm đưa doanh nghiệp đi vào hoạt động bình thường.

Đồng Nai bắt giữ 302 kẻ dùng hung khí đập phá, hôi của

Đồng Nai bắt giữ 302 kẻ dùng hung khí đập phá, hôi của

Cơ quan Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ 302 đối tượng quá khích, đập phá, trộm cắp, chống người thi hành công vụ, gây rối tại các cuộc tuần hành trên địa bàn. Đầu giờ chiều 15/5, Đại...
Đồng Nai: Công nhân các Khu công nghiệp đã quay trở lại làm việc

Đồng Nai: Công nhân các Khu công nghiệp đã quay trở lại làm việc

Sau 2 ngày cho CN nghỉ vì sợ đám đông biểu tình phản đối việc Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương-981 vào vùng biển Việt Nam, sáng nay 16-5, hầu hết các công ty tại các KCN trên địa bàn huyện...

(Theo Infonet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên