Chủ đề

(Chính trị) - Sáng 12-2, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm, chúc Tết Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC).Theo lãnh đạo QTSC, đến nay, đơn vị đã thu hút 33 nhà đầu tư thứ cấp trong và ngoài nước xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho các doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT). Hiện có 150 doanh nghiệp CNTT được cấp phép hoạt động sản xuất phần mềm, dịch vụ CNTT với hơn 250 sản phẩm, dịch vụ và giải pháp. Các sản phẩm chủ yếu xuất khẩu sang 20 quốc gia như Hoa Kỳ, Nhật Bản…Tổng số người tham gia học tập và làm việc thường xuyên là khoảng hơn 20.500 người (hơn 10.000 kỹ sư và chuyên viên tại chỗ). Tổng doanh thu các doanh nghiệp CNTT tại QTSC năm 2017 ước đạt hơn 8.000 tỷ đồng (tăng 25,1% so với cùng kỳ), giá trị xuất khẩu đạt hơn 249 triệu USD (tăng 34,8% so với cùng kỳ).

Đồng chí Võ Văn Thưởng cùng các đại biểu tham quan các giải pháp CNTT tại QTSC.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Thưởng ghi nhận, đánh giá cao thành tựu nổi bật của QTSC thời gian qua, nhất là 5 năm gần đây, góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố. Thành tựu của QTSC là mô hình hiệu quả về phát triển công nghệ cao, dịch vụ CNTT. QTSC đã có những hoạch định chiến lược đúng đắn, thúc đẩy đơn vị phát triển vượt bậc. Đề cập đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đồng chí Võ Văn Thưởng mong muốn QTSC cần tận dụng và phát huy tối đa các lợi thế đang có về phần mềm, dịch vụ CNTT. QTSC cần tiếp tục thu hút ngày càng nhiều nguồn nhân lực, công nghệ hàm lượng khoa học, lượng giá trị gia tăng cao. QTSC phải là nơi cung cấp các ý tưởng sáng tạo, giải pháp, mô hình ứng dụng CNTT vào các lĩnh vực xã hội.

Đồng chí Võ Văn Thưởng trao quà Tết tặng QTSC.

Đồng chí Võ Văn Thưởng cũng đề nghị lãnh đạo TP Hồ Chí Minh quan tâm nhiều hơn nữa cho sự phát triển của QTSC. Trong lĩnh vực phụ trách, Ban Tuyên giáo Trung ương sẽ ủng hộ sự phát triển của QTSC trong thời gian tới. Nhân dịp năm mới, đồng chí Võ Văn Thưởng chúc cán bộ, nhân viên, người lao động QTSC nhiều sức khỏe, phát huy trí tuệ, đoàn kết, phấn đấu đạt nhiều thành tích nổi bật hơn.

(Theo Quân Đội Nhân Dân)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên