Chủ đề

(Chính trị) - Trong những ngày vừa qua, trên mạng xã hội facebook nhiều đối tượng liên tục đăng tải thông tin chưa kiểm chứng về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khiến cộng đồng mạng xôn xao. 

Đáng chú ý, số đối tượng chống đối như Đường Văn Thái liên tục cập nhật tình hình, diễn biến về sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cứ như thể là thành viên Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương đang thực hiện nhiệm vụ. Với ý đồ và động cơ xấu, chúng viện dẫn, lập luận sâu chuỗi các sự kiện để định hướng dư luận, xuyên tạc cho rằng phe phái thanh trừng lẫn nhau hoặc cho rằng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước sẽ không qua khỏi.

Những sự kiện liên quan đến chính trường, nhân sự cấp cao, tin tực nội bộ luôn là đề tài thu hút sự quan tâm chú ý của cộng đồng, và đây cũng là mảnh đất màu mỡ để những kẻ kiếm tiền từ mạng xã hội khai thác triệt để để câu view, câu like; đồng thời, qua đó nhằm khẳng định ta đây là kẻ thạo tin. Theo đó, những bài viết, thông tin mang tính thời sự, chính trị, tin tức nội bộ của các đối tượng này nhanh chóng lan tỏa, thu hút sự chú ý của dư luận, cộng đồng mạng. Và trong số đó có không ít đối tượng chống đối, bất mãn lợi dụng để tán phát “a dua, a tòng”, hoặc tham gia bình luận với lời lẽ khiếm nhã, với luận điệu mỉa mai, hả hê với hoạn nạn của lãnh đạo nào đó.

Dẫu biết rằng, trong một xã hội, một thể chế hay một chế độ nào đó, sẽ có những ý kiến, quan điểm trái chiều, ngược nhau và cũng không có một chế độ nào có thể làm hài lòng tất cả các cư dân của mình. Mỗi chế độ, mỗi nhà nước đều có những nguyên tắc nhất định và vì lợi ích chung nhất của dân tộc. Và mỗi cá nhân nói riêng cũng vậy, không ai có thể làm hài lòng tất cả mọi người, do đó dù thích hay không mỗi con người cũng cần có thái độ khách quan, lòng nhân ái giữa con người với nhau.

Cho nên, dù nếu Tổng Bí thư, Chủ tịch nước có ốm đau, bệnh tật thì cũng là chuyện bình thường của một con người và mỗi người cần có lòng nhân ái, chứ không vì lý do nào đó không thích mà hả hê trong hoạn nạn của người khác. Ai cũng có người thân, cũng có cuộc sống riêng, thử đặt vào hoàn cảnh nếu như người thân của những kẻ đó gặp hoạn nạn, hay ốm đau bệnh tật, thử hỏi những kẻ đó sẽ như thế nào nếu người khác hả hê với nỗi đau đó. Do đó, là con người với nhau cần có sự cảm thông đối với người khác như câu ca dao “nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng”.

Chúng ta đều biết rằng, các cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước được Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương theo dõi, chăm sóc và những thông tin chính thức từ cơ quan này mới là thông tin chính thức. Tuy nhiên, dưới góc nhìn khác để không gây phức tạp tình hình trên mạng, các cơ quan chức năng cũng nên có thông tin chính thức, tránh những đồn đoán thiếu căn cứ, hay nhưng suy diễn xuyên tạc của số đối tượng chống đối. Như vậy, sẽ không còn đất diễn cho những kẻ chuyên đi bơm tin, câu view, lấy tiền từ mạng xã hội.

Như vậy, trong tình huống này đối với những kẻ bơm tin, xuyên tạc để câu view, câu like như Đường Văn Thái đề nghị các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý thích đáng.

(Theo Butdanh.net)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên