Chủ đề

(Quốc tế) - Ngày 24/7, cảnh sát Thụy Sỹ đã tiến hành truy bắt một đối tượng tấn công bằng cưa ở thị trấn Schaffhausen, miền Bắc nước này và gần biên giới với Đức, khiến 5 người bị thương.

Cảnh sát đã đóng cửa thị trấn cổ của Schaffhausen ở Thụy Sĩ nhằm truy tìm kiếm đối tượng gây ra tấn công. (Nguồn: Times Union)

Đối tượng trên được đánh giá là “nguy hiểm và hung hãn,” dù vụ tấn công không được xem là “một hành động khủng bố.”

Đối tượng bị truy bắt được cảnh sát xác định là Franz Wrousis, 51 tuổi. Đối tượng này có tiền án, không có nơi ở cố định và được cho từng sống khá lâu trong rừng.

Cho đến cuối ngày 24/7 theo giờ địa phương, Wrousis vẫn đang lẩn trốn.

Vụ tấn công xảy ra ngay sau khi Wrousis tiến vào một tòa nhà văn phòng ở Schaffhausen vào lúc 10 giờ 30 phút sáng theo giờ địa phương.

Theo công tố viên, dường như một công ty bảo hiểm đặt văn phòng tại tòa nhà trên là mục tiêu của Wrousis.

Nhà chức trách đã được báo động khoảng 10 phút sau khi vụ tấn công xảy ra. Cảnh sát, xe cứu thương và máy bay trực thăng đã được huy động đến hiện trường. Trong số 5 người bị thương, 2 người hiện trong tình trạng nguy kịch.

Khu vực phố cổ của thị trấn đã ngay lập tức được cảnh sát phong tỏa và các hộ kinh doanh cũng như người đi bộ đã được sơ tán. Đến tối cùng ngày, các rào chắn đã được dỡ bỏ và giao thông trở lại hoạt động bình thường.

Theo cảnh sát Thụy Sỹ, lực lượng truy bắt Wrousis gồm khoảng 100 cảnh sát thị trấn Schaffhausen, với sự hỗ trợ của các đồng nghiệp ở Zurich cũng như từ Đức.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên