Chủ đề

(Xã hội) - Bà chủ “Phim trường BBK” trên ngọn núi ở thôn Rọ Phải (Lạng Sơn) cho biết, tác phẩm được đoàn phim Trung Quốc ghi hình ở công trình này có tên “Lạc Nam du ký”. Các cảnh quay được thực hiện hồi cuối năm 2016.

Đoàn phim Trung Quốc quay phim gì trong công trình “bí ẩn” ở Lạng Sơn? - 1

Khuôn viên hoành tráng trong “Phim trường BBK”.

Như Dân trí đã đưa tin, chị Nông Thị M.H (SN 1985, trú tại phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) – chủ “Phim trường BBK” được xây dựng trên núi ở thôn Rọ Phải (xã Mai Pha, TP Lạng Sơn) – xác nhận, nơi đây từng có một nhóm người Trung Quốc đến để thực hiện các cảnh quay ngoại cảnh.

“Sau khi được cấp phép, đoàn phim Trung Quốc đã về khu nhà sàn để tác nghiệp… Tôi không trực tiếp kí hợp đồng hợp tác sản xuất phim với người Trung Quốc mà thông qua đối tác kinh doanh ở TPHCM. Đối tác này thuê phía Trung Quốc làm đạo diễn” – chị H. chia sẻ.

Theo văn bản do chị H. cung cấp, hồi cuối năm 2016, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT&DL) có văn bản chấp thuận cho Công ty TNHH Điện ảnh BBK (Công ty BBK) thực hiện các cảnh quay tại một số địa điểm trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Công văn số 2071 do ông Phan Văn Hòa – Phó Giám đốc Sở VH, TT&DL ký, cho biết sau khi xem xét, căn cứ Luật Điện ảnh, các văn bản pháp lý trong lĩnh vực điện ảnh, Sở này đồng ý cho Công ty BBK tác nghiệp như nội dung đã đăng ký.

Sở này đề nghị Phòng Văn hóa và Thông tin TP Lạng Sơn cùng các huyện Lộc Bình, Cao Lộc và Ban Quản lý Khu Du lịch Mẫu Sơn tạo điều kiện cho Công ty BBK thực hiện các cảnh quay ngoại cảnh cho bộ phim điện ảnh mang tên “Lạc Nam du ký”.

Đoàn phim Trung Quốc quay phim gì trong công trình “bí ẩn” ở Lạng Sơn? - 2

Ảnh đoàn phim chụp lưu niệm tại buổi lễ khởi quay bộ phim “Lạc Nam du ký” trong “Phim trường BBK”.

Ảnh đoàn phim chụp lưu niệm tại buổi lễ khởi quay bộ phim “Lạc Nam du ký” trong “Phim trường BBK”.

“Thời gian dự kiến từ ngày 10/12/2016 – 30/12/2016. Địa điểm dự kiến là Ga Lạng Sơn, chợ Đêm Kỳ Lừa, Khu Du lịch Mẫu sơn, Trường THPT huyện Cao Lộc” – công văn nêu rõ.

Có thể thấy các địa điểm dự kiến được Sở VH, TT&DL chấp thuận cho đoàn phim Trung Quốc tác nghiệp không hề nêu ra địa điểm “Phim trường BBK” trên ngọn núi ở thôn Rọ Phải.

“Kết thúc đợt quay ngoại cảnh yêu cầu Công ty TNHH Điện ảnh BBK gửi báo cáo về Sở VH, TT&DL để theo dõi, quản lý” – công văn cho hay.

Để có thêm thông tin về vụ việc, trao đổi qua điện thoại với PV Dân trí sáng 7/11, ông Nguyễn Phúc Hà – Giám đốc Sở VH, TT&DL – cho biết ông đang đi công tác, khi trở về sẽ sắp xếp lịch làm việc.

“Anh em văn phòng sẽ bố trí lịch khi tôi về cơ quan. Tôi đã có ý kiến với văn phòng rồi… Tỉnh đang thực hiện nhiệm vụ quan trọng hết tuần này” – ông Hà hứa hẹn.

Được biết, chiều qua (7/11) đoàn kiểm tra của TP Lạng Sơn đã đến ghi nhận thực tế, đo đạc diện tích đất và thống kê tài sản trên đất ở khu “Phim trường BBK”.

Theo ông Lê Trí Thức – Chủ tịch UBND TP Lạng Sơn, dự kiến sang tuần tới, kết luận về những sai phạm (nếu có) của chủ công trình sẽ được thông tin đến báo chí.

Nguyễn Trường/Dân Trí

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên