Chủ đề

(Pháp luật) - Trên đường vận chuyển 31 sừng tê giác có trọng lượng 37kg từ TPHCM đi tiêu thụ, hai đối tượng đã bị công an tỉnh Nghệ An và lực lượng chức năng bắt giữ.

Cơ quan công an thu được 31 chiếc sừng lớn nhỏ với tổng trọng lượng là 37 kg. Ảnh: Báo Nghệ An

Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm và trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) – Công an Nghệ An biết được có hai đối tượng đang trên đường từ TPHCM vận chuyển số lượng lớn sừng động vật hoang dã ra Nghệ An.

Một tổ công tác được bố trí đón lõng hai đối tượng trên. Vào hồi 23h40′ ngày 8/5, tại Ga Chợ Sy (xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An), tổ công tác của đã tiến hành bắt quả tang hai đối tượng. Tang vật thu giữ là ba túi du lịch, bên trong chứa 31 sừng động vật lớn nhỏ với tổng trọng lượng là 37kg.

Hai đối tượng bị bắt giữ là Đoàn Duy Định (SN 1983) trú tại xã Xuân Tín, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa và Lê Thành Trung (SN 1983) trú tại xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa, Hà Nội đã được đưa về cơ quan điều tra. Tại đây, số sừng trên được xác định là sừng tê giác.

Đối tượng Đoàn Duy Định khai nhận, ngày 5/5 được một người lạ mặt nhờ vào TPHCM vận chuyển hộ số hàng trên ra Nghệ An thì sẽ được trả công 40 triệu đồng. Định nhận lời và rủ thêm Lê Thành Trung đi cùng. Ngày 7/5, cả hai vào TPHCM nhận hàng rồi mua vé tàu đi ra Nghệ An. Khi đến Ga Chợ Sy thì bị phát hiện, bắt giữ.

Cơ quan điều tra đang tiến hành củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng trước pháp luật và tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

(Dân trí, Báo Nghệ An)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên