Chủ đề

(Giáo dục) - Chiều 17/8, Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng công bố điểm chuẩn các trường quân đội. Điểm trúng tuyển năm nay giảm, nhiều nhất là Học viện Quân y từ 26,25 năm ngoái xuống còn 21,25 với thí sinh nam miền Nam xét tuyển khối A.

Điểm chuẩn trường quân đội giảm mạnh nhất tới 5 điểm

Điểm chuẩn trường quân đội giảm mạnh nhất tới 5 điểm

Điểm chuẩn đối với hệ đào tạo Kỹ sư quân sự của Học viện Kỹ thuật quân sự không biến động nhiều so với năm trước. Ngoài tổng điểm 3 môn đạt yêu cầu, trường đưa thêm tiêu chí phụ dành cho thí sinh nam miền Bắc dùng tổ hợp A00 xét tuyển.

Điểm chuẩn Học viện Quân y năm nay biến động mạnh nhất với thí sinh nam miền Nam xét tuyển khối A. Năm ngoái, điểm chuẩn đối tượng này là 26,25, giảm 5 điểm xuống còn 21,25 trong năm nay. Các đối tượng còn lại điểm biến động không nhiều.

Căn cứ vào kết quả thi, năm nay trường Sĩ quan phòng hóa có 35 thí sinh miền Bắc và 15 thí sinh miền Nam trúng tuyển. Điểm chuẩn của trường năm nay tăng mạnh, 4 điểm cho thí sinh miền Bắc và 1, điểm cho thí sinh miền Nam. Năm 2015, thí sinh nam miền Bắc lấy 20,5 điểm, thí sinh nam miền Nam lấy 19,75.

Trường Sĩ quan Chính trị (TP Bắc Ninh) tuyển sinh hai ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước, xét tổ hợp khối A và khối C với đối tượng là nam. Điểm chuẩn vào trường năm nay không biến động nhiều so với năm ngoái.

Điểm chuẩn Học viện Hải quân giảm đáng kể. Năm ngoái, trường lấy điểm trúng tuyển thí sinh miền Bắc là 24,75 và thí sinh miền Nam là 23 điểm. Ngoài mức điểm yêu cầu, trường cũng áp dụng thêm tiêu chí phụ cho các thí sinh.

(Theo VnExpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên