Chủ đề

(Không gian mạng) - RFA ngày 22/04 đưa tin, mặc dù luôn duy trì mối quan hệ tốt với Apple, nhưng mới đây Trung Quốc bất ngờ đình chỉ hoạt động hai ứng dụng iBooks và iTunes của hãng công nghệ này, động thái trên được cho là có liên quan đến “Quy định quản lý dịch vụ xuất bản Internet” mà Trung Quốc công bố thời gian gần đây.

Sở dĩ hai dịch vụ này không được phép hoạt động tại Trung Quốc vì các máy chủ của Apple được đặt ngoài lãnh thổ của Trung Quốc, việc các “App Store” “không khả dụng” là phổ biến nhưng trường hợp này được xác định là do lỗi kỹ thuật.

Trung Quốc bất ngờ đình chỉ hoạt động hai ứng dụng iBooks và iTunes của hãng công nghệ này,

Trung Quốc bất ngờ đình chỉ hoạt động hai ứng dụng iBooks và iTunes của hãng công nghệ này,

“Quy định quản lý dịch vụ xuất bản Internet” của Trung Quốc quy định, âm nhạc và phim ảnh trên mạng cũng nằm trong phạm vi các ấn phẩm trực tuyến, mọi tổ chức nước ngoài tham gia kinh doanh trong lĩnh vực này phải đặt máy chủ cũng như các thiết bị có liên quan trong lãnh thổ của Trung Quốc.

Thông tin từ AppleInsider cho biết, Apple đã tạm ngưng các dịch vụ này tại TQ vì họ đang cố gắng tuân thủ các quy định chặt chẽ về nội dung mà TQ ban hành, đồng thời cam kết sẽ sớm đưa hai dịch vụ này hoạt động trở lại.

Phương Anh (dịch từ rfa.org)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên