Chủ đề

(Quốc tế) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương trong vụ đấu pháo dọc biên giới tranh chấp giữa Ấn Độ và Pakistan.

Nhà chức trách Pakistan và Ấn Độ ngày 22/9 cho biết, vụ đấu pháo trên đã xảy ra dọc khu vực biên giới phân cách tỉnh Punjab của Pakistan với khu vực Jammu thuộc vùng Kashmir do phía Ấn Độ quản lý.

Phần lớn thương vong là bên phía Pakistan. Cụ thể, theo thông báo của quân đội Pakistan, 6 người dân đã thiệt mạng, 26 người khác bị thương.

Ấn Độ, Pakistan, đấu pháo, biên giới

Người dân Pakistan bị thương sau vụ đấu pháo. Ảnh: Reuters

Theo tuyên bố của quân đội Pakistan, lực lượng bán quân sự nước này đã đáp trả thích đáng nhằm vào những trạm gác của phía Ấn Độ bắn pháo vào người dân Pakistan.

Cùng ngày, Pakistan đã triệu Cao ủy Ấn Độ tại nước này Gautam Bambawale để phản đối và lên án vụ nổ súng. Bộ Ngoại giao Pakistan đã trao công hàm phản đối, kêu gọi Ấn Độ dừng mọi hoạt động nổ súng qua biên giới.

Pakistan coi vụ nổ súng này là hành động vi phạm luật pháp quốc tế, đồng thời yêu cầu Ấn Độ tuân thủ trực tiếp thỏa thuận ngừng bắn.

Trong khi đó, giới chức cảnh sát Ấn Độ tại Jammu cho biết, các lực lượng Pakistan đã vi phạm lệnh ngừng bắn, làm bị thương 4 dân thường phía Ấn Độ.

(Theo Vietnamnet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên