Chủ đề

(Thể thao) - Cho dù có hành động đánh nguội Văn Hậu nhưng ngôi sao của Philippines, Amani Manuel Aguinaldo chỉ bị trọng tài chính nhắc nhở.

Amani Manuel Aguinaldo đánh nguội Văn Hậu. Ảnh chụp màn hình.

Trận đấu lượt về vòng bán kết giữa tuyển Việt Nam và Philippines tại Mỹ Đình diễn ra rất căng thẳng. Cả hai đội đều thi đấu quyết liệt và có không ít tình huống va chạm mạnh, đặc biệt ở cánh trái của Văn Hậu.

Hậu vệ trẻ của Hà Nội FC không ngần ngại phạm lỗi khi cần thiết. Ngược lại, anh cũng chịu nhiều pha “trả đũa” của đối thủ. Đáng kể nhất là tình huống ở phút 43, Văn Hậu đã bị ngôi sao của Philippines, Aguinaldo đánh nguội trong khi tổ chức phòng ngự.

Đánh nguội Văn Hậu, sao Philippines thoát thẻ phạt khó hiểu

Pha quay chậm cho thấy số 12 của Philippines đã giả vờ nhảy lên để húc thẳng vai vào cằm Văn Hậu và khiến hậu vệ trẻ của tuyển Việt Nam phải nằm sân. Ngay lập tức, trọng tài chính Kimura Hiroyuki phải chạy đến vị trợ lý gần đó để hội ý.

Tuy nhiên, sau gần 1 phút hội ý, ông Kimura Hiroyuki quyết định bỏ qua cho Aguinaldo và chỉ nhắc nhở cầu thủ này giữ bình tĩnh. Quyết định của vị trọng tài người Nhật Bản khiến HLV Park Hang Seo không hài lòng. Trước đó, HLV Park Hang Seo đã ra dấu hiệu yêu cầu trọng tài rút thẻ phạt với Aguinaldo.

Theo các chuyên gia, hành động đánh nguội của Aguinaldo hoàn toàn xứng đáng nhận thẻ đỏ trực tiếp. Nếu trọng tài nương tay, cầu thủ của Philippines ít nhất cũng phải nhận thẻ vàng cảnh cáo. Chính vì thế, quyết định bỏ qua cho Aguinaldo khiến tuyển Việt Nam cũng như người hâm mộ đội bóng áo đỏ cảm thấy rất bức xúc.

(Theo Tiền Phong)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên