Chủ đề

(Không gian mạng) - Trước thềm cuộc họp tại thủ đô Stockholm (Thụy Điển), Bộ trưởng Quốc phòng hai nước Thụy điển và Đan Mạch, ông Peter Hultqvist và ông Claus Hjort Frederiksen, tuyên bố sẽ tăng cường hợp tác để chống lại mối đe dọa ngày càng tăng từ Nga, bao gồm các chiến dịch lan truyền tin tức giả mạo và tấn công mạng.

Đan Mạch – Thụy Điển tăng cường hợp tác chống tấn công mạng từ Nga

Đan Mạch – Thụy Điển tăng cường hợp tác chống tấn công mạng từ Nga

Trước đó, Viện nghiên cứu Các vấn đề Quốc tế của Thụy Điển cáo buộc Nga triển khai chiến dịch sử dụng tin tức, tài liệu giả mạo để tác động dư luận và việc ra quyết định ở Thụy Điển. Mục tiêu chính của Moscow là “giữ nguyên hiện trạng chiến lược địa lý” bằng cách giảm thiểu vai trò của NATO trong khu vực Baltic rộng lớn và giữ Thụy Điển nằm ngoài liên minh quân sự quốc tế này.

Bộ Trưởng hai nước cho biết cũng sẽ tăng cường các hình thức hợp tác quân sự truyền thống hơn, trong bối cảnh sự hiện diện ngày càng tăng của các tàu hải quân Nga trong vùng biển Baltic và các vụ vi phạm không phận của máy bay quân sự Nga.
Ngoài ra, hai bên sẽ thực hiện các cuộc tập trận chung và trao đổi giữa các chuyên gia quân sự và tình báo xuyên biên giới.

Vào tháng 1 năm nay, sau cáo buộc tin tặc Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ 2016, Thủ tướng Thụy Điển Stefan Löfven phát biểu tại một hội nghị quốc phòng rằng ông không thể loại trừ Nga đang cố gắng gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử Thụy Điển 2018 sắp tới.

Hà Linh (dịch từ The Guardian)

Mã độc tống tiền Princess được phát tán bằng bộ công cụ RIG

Mã độc tống tiền Princess được phát tán bằng bộ công cụ RIG

Các nhà nghiên cứu tại Malwarebytes phát hiện, tin tặc đang sử dụng bộ công cụ khai thác RIG để phát tán mã độc tống tiền Princess Locker. Cụ thể, tin tặc tấn công các trang web bằng cách...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên