Chủ đề

(Bạn đọc) - Công tác tiếp dân có ý nghĩa quan trọng đối với việc phát huy quyền dân chủ của nhân dân, nhằm củng cố và tăng cường mối quan hệ giữa nhân dân với Đảng và Nhà nước ngày càng vững chắc. Tiếp công dân là một trong những biểu hiện dân chủ của Nhà nước ta, Nhà nước xã hội chủ nghĩa, Nhà nước của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Đồng thời thông qua công tác tiếp công dân nhằm tiếp nhận các thông tin, kiến nghị phản ánh, góp ý liên quan đến chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, công tác quản lý của các cơ quan; tiếp nhận nội dung khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh liên quan đến khiếu nại, tố cáo của các cơ quan, tổ chức, cá nhân.Gần đây có không ít người dân tụ tập tại các điểm tiếp dân không phải với mục đích là đóng góp ý kiến hay kiến nghị, phản ánh liên quan đến khiếu nại, tố cáo một cách khách quan. Điều khiến dư luận bất bình và đòi hỏi phải lật mặt để xử lý theo pháp luật là những kẻ đứng sau giật dây, kích động số người dân đó, cố tình làm phức tạp tình hình, gây mất trật tự trị an ở những địa phương vốn rất thanh bình.

Dương Nội và những kẻ đứng sau giật dây

Gần đây nhất là ngày 01/03/2013, đoàn 33 hộ dân Dương Nội do bà Dương Thị Khuê đứng đầu đơn đã có mặt tại trụ sở 20 Hoàng Diệu Hà Đông để yêu cầu được gặp đại biểu Quốc Hội, mặc dù họ cố tình đến vào lúc đã hết giờ làm việc. Tất nhiên việc chính của những người nông dân chất phác thật thà này không phải là kiến nghị hay khiếu nại gì, mà công việc chính của các cô, các bác chỉ là ngồi chờ trực ở đấy, gây sức ép tinh thần và cũng là để các “nhiếp ảnh gia” tranh thủ chụp được vài tấm ảnh. Rồi thì bắt đầu cắt ghép, “đạo diễn” cho loạt ảnh này cho thêm hot, xuyên tạc cho thêm “mùi mẫn”…

Một góc chụp của một kẻ thiếu đàng hoàng về việc "dân Dương nội đang biểu tình"

Việc làm mở đầu để “cổ súy” cho vụ gây rối ở các điểm tiếp dân được tiến hành ngay khi mà Đảng và Nhà nước ta tạo điều kiện để nhân dân trực tiếp tham gia quản lý nhà nước, quản lý xã hội, tạo điều kiện công dân giám sát hoạt động cơ quan Nhà nước, thúc đẩy từng bước hoàn thiện cơ chế quản lý Nhà nước. Chúng ta cần lên án mạnh mẽ hành động giật dây của các đối tượng phản động trên, vì đó không chỉ lừa bịp, lợi dụng những người dân thật thà và chất phác, mà nó còn vi phạm pháp luật của Việt Nam./.

Cây Sung Dâu

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên