Chủ đề

(Bạn đọc) - Người Dubai tự hào về tòa Burj Khalifa, người Malaysia có tháp đôi Petronas, người Singapore có Marina Bay Sand. Thì hôm nay, người Việt Nam sẽ tự hào về tòa nhà Landmark 81 cao 461,2 m – top 10 trong tòa nhà cao nhất thế giới.

Tòa nhà Landmark 81 được thực hiện hoàn toàn bởi nhà thầu Việt đó là Coteccons , do chủ đầu tư là Tập đoàn Vingroup và đã trở thành tòa tháp cao nhất Việt Nam đã được xây dựng. Landmark 81 tọa lạc tại Tp.Hồ Chí Minh – Đây chính là 1 trong những biểu tượng mới của thành phố mang tên Bác và sẽ là 1 niềm tự hào mới của Người Việt Nam!

Tòa nhà Landmark 81, tòa nhà mang thương hiệu Việt và của người Việt

Tòa nhà Landmark 81, tòa nhà mang thương hiệu Việt và của người Việt

Tòa nhà do chính người Việt Nam xây dựng, chứ không phải như tòa Kengnam ở Hà Nội do người Hàn Quốc xây dựng. Đây chính là lòng tự tôn dân tộc, là niềm tự hào vô cùng to lớn khi chúng ta đã chứng tỏ mình không hề thua kém những quốc gia phát triển khác trên thế giới. Rồi một mai, chúng ta sẽ bước vào sân chơi của nhóm những con rồng Châu Á, thay vì vùng vẫy ở “cái ao làng”.

Landmark 81 sẽ là căn hộ cao nhất Việt Nam với những cái nhất như: thang máy hiện đại nhất, có view toàn thành phố, có các câu lạc bộ thượng lưu đẳng cấp nhất, thiên đường mua sắm thời thượng, sân băng trong nhà lớn nhất…

Nếu như chuyên gia phân tích của hãng ô tô châu Á tại Bernstein – Robin Zhu cho rằng: “Có một câu nói rằng mỗi quốc gia thích hợp cần 5 thứ: cờ, quốc ca, quân đội, một hãng hàng không và một công ty xe hơi”.

Việt Nam đã và đang đáp ứng được những cái gọi là “một quốc gia thích hợp”, như câu nói của Robin Zhu. Khi Việt Nam có hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, có Vietjet Air là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam. Và mới đây, Trịnh Văn Quyết, chủ tịch Tập đoàn FLC đã ký quyết định thành lập công ty TNHH Hàng không Tre Việt, với tên viết tắt là Viet Bamboo Airlines.

Rồi những chiếc xe ô tô đầu tiên do người Việt sản xuất và thiết kế đã chuẩn bị bước ra thị trường với cái tên Vinfast. Dự án xe hơi sẽ cho thế giới thấy rằng, Việt Nam là quốc gia muốn tăng cường bước vào những lĩnh vực có giá trị cao trên thế giới.

Còn nhớ, trong những ngày đầu tiên Vingroup bước đầu bắt tay vào lĩnh vực ô tô với thương hiệu Vinfast. Bà Lê Thị Thu Thuỷ, giám đốc điều hành dự án Vinfast nói với Financial Times: “Đây là khái niệm ‘phục vụ từ khi sinh ra cho đến khi qua đời’. Vingroup muốn phục vụ người tiêu dùng tại Việt Nam trên mọi khía cạnh của cuộc sống và đem lại cho người tiêu dùng một cuộc sống tốt đẹp hơn”.

“Sánh vai với cường quốc năm châu” tại sao không? Khi một thông tin khác, mới đây Việt Nam đã trở thành quốc gia thức 2 trên thế giới đã chế tạo thành công “lá nhân tạo” chỉ sau Anh. Với thành tựu này, Việt Nam đã đủ để cho thế giới thấy, chúng ta không hề có những con người kém cỏi, mà thực sự rất tài năng.

Những chiếc lá nhân tạo rất mỏng, nhẹ và có công năng giúp phân giải nước thành khí Hidro và Oxy, từ đó tạo ra một nguồn nhiên liệu mới, sản phẩm này không những không gây ô nhiễm môi trường mà vật liệu chế tạo dễ tìm kiếm ở trong tự nhiên.

Công trình nghiên cứu này được công bố trong tháng 7 vừa qua, do GS.TS Nguyễn Quang Liêm (Viện Khoa học vật liệu, Viện Hàn lâm Khoa học công nghệ Việt Nam) và TS. Trần Đình Phong (Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam) nghiên cứu.

Những nhà khoa học của Việt Nam đã chế tạo ra “lá nhân tạo” có sức ảnh hưởng vô cùng lớn trên thế giới

Trong chiến tranh chúng ta đã cho thế giới thấy sự tự hào về một dân tộc kiên cường bất khuất, dám đứng lên chống giặc ngoại xâm hùng mạnh như Pháp và Mỹ. Thậm chí, đập tan những kẻ ngoại bang đòi lăm xe thâu tóm dân tộc mình một lần nữa là cuộc chiến biên giới phía Bắc, chống Trung Quốc và cuộc chiến biên giới Tây Nam, đánh đuổi đội quân Khơ-me tàn bạo xâm lược.

Trong chiến tranh, cái trước nhất là bảo vệ dân tộc và giành độc lập, nên trong câu hát của bài Tình đất đỏ miền Đông, do nhạc sĩ Trần Long Ẩn đã có câu: “từ trận thắng hôm nay ta xây lại bằng mười”. “Xây lại bằng 10” là nhiệm vụ của chính mỗi chúng ta.

Có thể hôm nay, chúng ta phát triển nền kinh tế còn chậm hơn so với các nước trong khu vực, nhưng không có nghĩa là Việt Nam sẽ mãi thua kém họ. Đứng quá tự ti khi phải đối diện với con số khủng khiếp rằng với tốc độ phát triển hiện tại, thì Việt Nam phải 197 năm nữa mới đuổi kịp Singapore.

Đừng quá lấy cái so sánh trước mắt mà đánh mất đi cái động lực để vượt lên rút ngắn khoảng cách đó, tương lai không thể nói trước được điều gì. Bởi trước đây Singapore cũng đặt ra câu hỏi đến bao giờ mới đuổi kịp Sài Gòn (của chế độ cũ), vậy nên tương lai Việt Nam cũng không gì là không thể đuổi kịp Singapore.

Tốc độ tăng trưởng của Việt Nam Năm 2017, tăng trưởng kinh tế đạt 6,81% thuộc nhóm cao nhất thế giới, tỉ lệ lạm phát 2017 giảm còn dưới 5%, (thấp hơn giai đoạn 2011 – 2017 là 6,5%), tỉ lệ nợ công Việt Nam năm 2017 là 62%, giảm 1,6% so với cùng kỳ. Và theo các dự báo tới đây thì, tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2018 có thể đạt 7,02%.

Những con số đó quả là những con số thực tế, về tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế. Vậy mà, trên các trang mạng xã hội, chúng ta vẫn chấp nhận nghe theo những lời chỉ trích về nền công nghiệp, kinh tế, văn hóa, xã hội Việt Nam.

Không dám thử thách bản thân, dám ủng hộ quyết tâm xây dựng Đặc khu kinh tế để bứt phá mà phát triển. Mà lại đón nhận con đường phát triển này với một tâm thế tự ti, phản đối và hành động tiêu cực.

Đơn cử như việc chỉ trích không sản xuất được “con ốc vít”, mà quên đi rằng những thành tựu cao hơn mà Việt Nam đó đã làm được như: VNPT Technology, Bkav SmartHome, Vinamilk, Biti’s,… Đó là những thương hiệu Việt mà không phải mấy “anh hùng bàn phím” nào cũng biết, bởi họ đâu có tìm hiểu nền kinh tế, sản phẩm, thương hiệu Việt.

Mỗi một đứa trẻ khi cắp sách tới trường, đều được học vỡ lòng với câu nói: “Dân tộc Việt Nam có bước lên đài vinh quang sánh vai với các cường quốc nám cháu được hay không, một phần lớn chính ờ cóng học tập của các cháu” của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đã bao giờ chúng ta tự hỏi yêu nước là gì?

Câu nói đó, sáng lên một niềm tự hào về dân tộc mình, về một trọng trách quốc gia để chứng minh chó thế giới biết rằng Việt Nam này nhỏ hay không nhỏ?.

Năm xưa, nhà bác học Lê Quý Đôn cũng đã từng viết về dân tộc mình với một niềm đầy tự hào rằng: “Nước Nam ta nổi tiếng là vân hiến…”, “vạn vật điển chương rất đẹp, không kém gì Trung Quốc”. Đó là niềm tự hào về truyền thống quý báu của dân tộc, khi chúng ta là những người có một nền văn hóa đặc sắc, một nền văn hóa lâu đời, có yêu nước, đoàn kết, thống nhất…

Hình ảnh triệu người dân Việt ủng hộ đội tuyể U23 Việt Nam trong giải bóng đá U23 vừa qua, đã cho thấy được tinh thần người Việt được trỗi dậy mạnh mẽ như thế nào. Chính tinh thần yêu nước, lòng quả cảm và lòng tự tôn dân tộc của những cầu thủ Việt, đã được khơi dậy cho cả dân tộc. Đây chính là tấm gương truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ vươn lên, khát khao chinh phục những đỉnh cao.

Nước Nhật giàu hay nghèo, đó là do những thế hệ của quốc gia này đã có ý chí vươn lên; Singarpore từ những bến thuyền chài nhỏ bé, thành quốc gia có nền kinh tế hàng đầu Châu Á, là do những thế hệ của nước này vươn lên.

Việt Nam nhỏ hay không nhỏ, chấp nhận ở “cái ao làng” hay là gia nhập nhóm “con Rồng Châu Á” đều là chính ở những thế hệ thanh niên Việt Nam. Việt Nam ta đã chứng minh cho thế giới thấy chúng ta vốn nhỏ về vị thế, nhưng lại không hề nhỏ về tinh thần, sự quyết tâm trong cuộc chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Vậy nên, hôm nay chúng ta cũng có thể cho thế giới thấy Việt Nam không hề nhỏ, không hề thua kém các nước lớn trong khu vực, cũng như trên thế giới. Có thể vị thế chúng ta đang nhỏ, nhưng khát vọng của chính chúng ta sẽ cho thế giới thấy chúng ta tự hào là người Việt.

(Theo Bút Danh)

Thông tin thú vị về The Landmark 81 – top 10 tòa tháp cao nhất thế giới

Thông tin thú vị về The Landmark 81 – top 10 tòa tháp cao nhất thế giới

Tòa nhà Landmark 81 được mệnh danh là cao nhất Việt Nam với chiều cao lên tới 461,5 m, có 81 tầng tổng diện tích sàn xây dựng 241.000 m2, lọt top 10 tòa nhà cao nhất thế giới, quá trình...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên