Chủ đề

(Xã hội) - Ngày 7.7, thượng tá Phạm Ngọc Nguyên – Phó Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra (PA92), Công an TP.Đà Nẵng – cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với  4 người liên quan đến việc nhận tiền để mua bán điểm cho sinh viên tại Trường CĐ Kinh tế – Kế hoạch Đà Nẵng.

Trước đó, 12 bằng tốt nghiệp trong diện nghi vấn được nhà trường giữ lại để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, 12 bằng tốt nghiệp trong diện nghi vấn được nhà trường giữ lại để phục vụ công tác điều tra.

Theo cơ quan điều tra, 4 người này gồm: Nguyễn Đức Thắng –  Nhân viên hợp đồng phụ trách quản trị mạng của Trường CĐ Kinh tế- Kế hoạch, La Văn Huỳnh, Hoàng Thị Kim Dung (sinh viên) và Trần Văn Kiên (chủ tiệm Photo coppy). Riêng trường hợp của Thắng, cơ quan điều tra đã khởi tố về tội giả mạo giấy tờ trong công tác, 3 người còn lại là đồng phạm.

Kết quả điều tra được biết, sau khi nắm được thông tin 1 số sinh viên có nhu cầu nâng điểm, Huỳnh, Dung và Kiên đã chủ động gặp những người này đề nghị bỏ tiền sửa điểm. Thỏa thuận xong, Huỳnh dẫn các sinh viên này đến gặp Thắng để cung cấp cấp thông tin cá nhân.

Bản thân Thắng là người được nhà trường giao mật khẩu phần mềm quản lý điểm của sinh viên nên có thể lợi dụng sơ hở trong quản lý để tự ý vào nâng điểm. Cứ 1 môn được sửa điểm, Thắng thu từ 1,5-1,7 triệu đồng, 3 người còn lại được 200.000-300.000 ngàn đồng/sinh viên.

PA92 cũng xác định, Thắng chủ yếu sửa điểm trung bình học kỳ hoặc điểm tổng kết cuối năm (cả năm học). Những người nào xếp loại yếu sẽ lên trung bình và từ trung bình lên loại khá… Tổng cộng, Thắng đã sửa điểm cho 19 sinh viên, thu lợi bất chính hơn 130 triệu đồng, còn Huỳnh thu 8 triệu đồng, Duy thu 2,3 triệu đồng và Kiên 3 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, những người này đều thừa nhận hành vi của mình.

(Theo Lao Động)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên