Chủ đề

(Xã hội) - Hình ảnh ba người đàn ông khiêng một thi thể người thân từ bệnh viện về nhà ở Hòa Bình đang khiến dư luận xôn xao, lo ngại.

Cuốn chiếu, khiêng thi thể người thân từ bệnh viện về nhà ở Hòa Bình

Cuốn chiếu, khiêng thi thể người thân từ bệnh viện về nhà ở Hòa Bình

Chiều 11/12, hình ảnh hai người đàn ông khiêng, một người khác đi sau thi thể người thân đã được cuốn chiếu trên đường và vừa đi vừa khóc tại Lạc Sơn (Hòa Bình) trên một trang mạng xã hội đã gây xôn xao dư luận.

Theo thông tin mà người chụp cung cấp thì người thân vừa mất được cuốn chiếu, khiêng bởi ba người đàn ông mới tử vong tại Bệnh viện đa khoa Lạc Sơn vào chiều 11/12.

Trao đổi với chúng tôi vào sáng 12/12, ông Bùi Văn Vanh, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) đã xác nhận việc, thi thể một bệnh nhân được người thân cuốn chiếu, khiêng về nhà vào chiều 11/12.

Theo ông Vanh, đây là bệnh nhân Bùi Văn L. (33 tuổi, trú tại xóm Việng, xã Yên Phú, Lạc Sơn, Hòa Bình) bị nhiễm HIV và nhập viện vào khoảng 9 giờ sáng ngày 11/12.

“Khi bệnh nhân nhập viện thì đã trong tình trạng rất nặng do HIV giai đoạn cuối rồi. Các y bác sỹ trực cũng đã giải thích cho gia đình và xác định là sẽ tử vong.

Sau khi tử vong, anh em trực có giải thích là sẽ đưa xuống nhà xác rồi chờ xe đưa về nhưng người thân của bệnh nhân nói đây là việc nhạy cảm nên tự mang về để làm mai táng càng sớm, càng tốt.

Bệnh viện cũng đã khuyên giải, đề nghị để bệnh viện điều xe nhưng các chú bác vẫn không đồng ý và ký các hồ sơ, giấy tờ rồi tự đưa về như thế…”, ông Vanh cho hay.

Cũng theo ông Vanh, bệnh nhân L. có thẻ lấy thuốc ở bệnh viện và hiện tại vợ con đều đã ly hôn, bỏ đi, chỉ còn sống với mẹ già.

“Khi bệnh nhân này nhập viện cũng chỉ có mẹ già xuống cùng và khi tử vong, chúng tôi cũng đã nói với bà về việc chờ để bệnh viện điều xe nhưng bà không đồng ý nói gia đình sẽ tự đưa về.

Chúng tôi cũng thấy việc cuốn chiếu, khiêng thi thể về là rất phản cảm nhưng gia đình họ ở gần bệnh viện, cách khoảng hơn 1km, lại quyết tự đưa về như vậy rồi nên cũng rất khó”, ông Vanh bày tỏ.

Trước đó, hồi cuối tháng 9/2016, dư luận cũng đã xôn xao về hình ảnh người đàn ông điều khiển xe máy chở thi thể em gái được cuốn trong chiếu chạy qua TP.Sơn La (tỉnh Sơn La).

Nguyên nhân được xác định, sau đó là do nhà quá nghèo và Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Sơn La sau đó đã rút kinh nghiệm về việc này.

Bộ Y tế cũng đã có văn bản gửi các Sở Y tế, Bệnh viện chấn chỉnh lại việc này.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên