Chủ đề

(Xã hội) - Chỉ trong tháng 11-2016, 3.583 vụ phạm pháp hình sự đã được công an các đơn vị, địa phương điều tra, khám phá; 5.933 đối tượng, tội phạm được xử lý; 2.214 đối tượng đánh bạc được tóm gọn; 598 đối tượng truy nã được vận động ra đầu thú, 1.914 đối tượng phạm tội về ma túy được bắt, 32,4kg heroin, 40.532 viên ma túy tổng hợp, 52kg cần sa được thu giữ. Đó là những kết quả tích cực trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội mà lực lượng công an đã thực hiện được, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội và đối ngoại của đất nước.


Để đạt được kết quả trên, công an các đơn vị, địa phương đã nỗ lực, tập trung đấu tranh, xử lý, giải quyết kịp thời các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự ngay từ cơ sở. Các chiến sĩ đã phải tác chiến trên nhiều mặt trận, có mặt khắp các ngõ ngách, trinh sát 24/24 giờ, để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh hiệu quả các âm mưu, hoạt động chống phá của các loại tội phạm; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm về an ninh quốc gia, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng của đất nước.

Chỉ trong tháng 11-2016, lực lượng công an đã đấu tranh, phát hiện và bắt 12 đối tượng có các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, thu gần 01 tấn pháo nổ các loại

Chỉ trong tháng 11-2016, lực lượng công an đã đấu tranh, phát hiện và bắt 12 đối tượng có các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, thu gần 01 tấn pháo nổ các loại

Mặc dù người dân Việt Nam đang sống trong thời bình, đất nước đang trong giai đoạn hòa nhập, phát triển, sánh vai cùng bạn bè quốc tế, tuy nhiên, các thành phần bất hảo vẫn đêm ngày ráo riết phá hoại cuộc sống bình yên của dân tộc. Chỉ trong vòng một tháng, lực lượng công an đã đấu tranh, phát hiện và bắt 12 đối tượng có các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ. Chỉ riêng tại tỉnh Bình Dương, chỉ trong một đêm, lực lượng chức năng khám xét nhà của đối tượng Đặng Bùi Thanh Phong đã phát hiện 11 khẩu súng các loại, hàng trăm viên đạn, 200 gram thuốc nổ. Riêng tại nhà đối tượng Lê Văn Thắng, cơ quan công an thu giữ 1 khẩu súng quân dụng hiệu Mus do Đức sản xuất, gần 100 viên đạn các loại, hơn 500 viên đạn chì, nhiều đầu đạn, vỏ đạn và 6,5 kg thuốc nổ TNT.

Có lẽ, trước các thông tin này, người đọc có thể hình dung được, cuộc sống người dân sẽ ra sao nếu số vũ khí trên không bị tịch thu kịp thời? Bên cạnh đó, nhờ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát 24/24 trên tất cả các tuyến đường trọng điểm, các chiến sĩ CSGT truy quét thành công 355.916 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, kịp thời ngăn chặn, giảm thiểu những tai nạn thương tâm xảy ra trên quốc lộ, góp phần bảo vệ hạnh phúc cho biết bao gia đình.

Thực tế đã cho thấy, tội phạm manh động ngày càng gia tăng và vấn đề an ninh trật tự ngày càng phức tạp. Điểm qua những thông tin nổi bật, lúc 1 giờ 30 phút ngày 30-11, trong lúc truy bắt tội phạm trên địa bàn xã Đăk Blà (TP.Kon Tum, Kon Tum), cảnh sát hình sự Vương Hoàng Giáp (32 tuổi) đã bị bắn trọng thương; ngày 7-11, trong quá trình đưa đối tượng tình nghi có hành vi Trộm cắp tài sản về Cơ quan CSĐT Công an huyện Sa Thầy, Trung úy Trần Mạnh Cường (Cán bộ Công an thị trấn) và thượng sĩ Hoàng Văn Cường (Cán bộ Đội Cảnh sát điều tra) bị đối tượng dùng dao đâm trọng thương; hay trong vụ truy sát ở vùng ven Sài Gòn vào ngày 26-11, chỉ vài giờ sau khi vụ án xảy ra, với nghiệp vụ tinh tường, công an quận 9, TP.HCM đã tìm ra nghi can và truy bắt Trần Văn Tài (25 tuổi, ngụ tỉnh Hà Tĩnh, tạm trú quận 9) về điều tra, quy án. Những thông tin trên đã chứng minh rõ, chính nhờ bản lĩnh, sự hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ đã góp phần xây dựng nên cuộc sống yên bình cho nhân dân cả nước.

Thượng tướng Tô Lâm chỉ đạo công an toàn đơn vị tập trung trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, nhất là Tết Nguyên đán Đinh Dậu đang cận kề

Thượng tướng Tô Lâm chỉ đạo công an toàn đơn vị tập trung trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, nhất là Tết Nguyên đán Đinh Dậu đang cận kề.

Cũng giống như giông tố qua đi, bầu trời sẽ sáng trở lại nhưng không có nghĩa là nó sẽ trong xanh mãi mãi; vụ án này kết thúc thì vụ án khác lại mở ra, cứ xoay vần và đặt ra cho lực lượng công an nhiều thách thức về vấn đề an ninh trật tự. Đặc biệt là cuối năm, tết dương lịch và tết nguyên đán Đinh Dậu đang cận kề, tội phạm hoạt đông ngày càng mạnh, diễn ra với nhiều hình thức tinh vi. “Lực lượng công an cả nước đẩy mạnh đảm bảo an ninh trật tự Tết dương lịch và nguyên đán” là thông điệp Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an phát đi mạnh mẽ tại Hội nghị giao ban tình hình, kết quả công tác Công an tháng 11, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2016.

Thượng tướng Tô Lâm cũng chỉ đạo rõ: “Yêu cầu công an các đơn vị, địa phương tập trung lực lượng, phương tiện mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Tăng cường các giải pháp đấu tranh với tội phạm và phòng ngừa tội phạm”. Từ thông điệp này của Thượng tướng Tô Lâm, đã cho thấy, chỉ đạo trên của người đứng đầu ngành là kịp thời và rất cần thiết, nhằm thống nhất sức mạnh, hành động để đẩy lùi tội phạm, tạo tiền đề để phát triển kinh tế đất nước.

Bùi Đức Phương – Giám đốc Công ty dịch vụ bảo vệ Việt Nhật nhân danh ngành công an, làm giả thẻ ngành gieo tiếng ác cho lực lượng

Bùi Đức Phương – Giám đốc Công ty dịch vụ bảo vệ Việt Nhật nhân danh ngành công an, làm giả thẻ ngành gieo tiếng ác cho lực lượng

Quán triệt chỉ đạo điều hành của người đứng đầu ngành Công an, lực lượng công an cả nước không chỉ sát sao trong công tác, đảm bảo an ninh trật tự mà còn nhạy bén, quyết liệt trong công tác xây dựng lực lượng. Mà điển hình là mới đây, khi ông Bùi Đức Phương – Giám đốc Công ty dịch vụ bảo vệ Việt Nhật nổ súng đạn hơi cay thị uy phụ nữ; nhân danh công an, giả mạo thẻ ngành Công an hành động ngông cuồng, gieo tiếng oán cho lực lượng, lãnh đạo công an TP.HCM đã có những động thái kịp thời, giải tỏa những hiểu nhầm trong dân.

Từ đây mới thấy được rằng, dẫu muôn vàng khó khăn, thách thức; hàng ngày phải đối diện các mối đe dọa, nguy hại từ bốn phương, tám hướng đổ về nhưng trong mọi hoàn cảnh, lực lượng công an luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ nhân dân giao phó, xứng đáng là thanh kiếm, lá chắn bảo vệ đất nước. Chỉ mong sao các cán bộ, chiến sĩ đủ sức khỏe, “chân cứng, đá mềm”, can trường, nghị lực, để hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng cao cả mà người dân cả nước kỳ vọng.

Thanh Thủy

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên