Chủ đề

(Pháp luật) - Trong thời gian ngắn, Năm Cam đã tiêu diệt hết tàn dư của nhóm ‘Tứ đại thiên vương’ thu thập hết những tay anh chị có số.

Vào tháng 6/1966, khi Đại Cathay bị bắt và chết bí ẩn ngoài đảo, băng đảng của Đại Cathay tan rã.

Năm Cam - Trùm giang hồ nổi tiếng Sài Gòn

Năm Cam - Trùm giang hồ nổi tiếng Sài Gòn

Cũng vào thời điểm đó, Năm Cam vẫn chỉ là tên giang hồ vặt, thường trộm tiền ăn xài vung vít, chưa có tên tuổi, số má gì trên chốn giang hồ.

Theo lời kể của ông H. ‘Đầu Bò’, trước khi dẫn theo đệ tử về quy phục dưới trướng của Đại Cathay, Huỳnh Tỳ tự an ủi mình với danh hảo là nhị ca trong cái gọi là ‘Tứ đại thiên vương’.

Những ngày đó, ông H. ‘Đầu Bò’ (người sau này hoàn lương và theo nghề báo) luôn có mặt bên cạnh Đại Cathay và Huỳnh Tỳ nên nắm khá rõ hoạt động của nhị ca này.

Ông H. ‘Đầu Bò’ đã từng nói với Đại Cathay rằng, Huỳnh Tỳ từ lúc về dưới trướng, cung cúc phò tá, không có chuyện hai lòng.

Vì vậy, trong các cuộc thanh trừng theo kiểu xã hội đen, hắn được Đại Cathay giao quyền trông coi một loạt các sòng bài, tiệm hút không chỉ trong địa bàn khu Lê Lai mà cả địa bàn khu Cầu Muối.

Buổi tối, hắn lại diện đồ kẻng theo đàn anh vào các vũ trường tha hồ đập phá.

Thế nhưng, sau giải phóng, cả Huỳnh Tỳ, Cái, Thế lẫn Năm Cam và nhiều tên xã hội đen vằn vện khác đều thay nhau vào tù ra khám.

Người vợ đầu tiết lộ thói trăng hoa của trùm Năm Cam

Người vợ đầu tiết lộ thói trăng hoa của trùm Năm Cam

Vợ đầu của trùm "xã hội đen" Năm Cam là một người phụ nữ vô danh, chẳng mấy ai biết đến. Chính bà là người đã sinh đứa con trai đầu lòng và cũng là “bóng hồng” duy nhất tiễn đưa Năm Cam...

Ra tù, Năm Cam dần dần củng cố thế lực, ngày một phất lên, đến đầu những năm 1990 đã nghiễm nhiên trở thành ông trùm của thế giới ngầm ở Sài thành.

Trong khi đó, hầu hết các đàn anh cũ của Năm Cam như Ngô Văn Cái, Nguyễn Kế Thế, Đức Raymond… kẻ chết thảm, người mất tích, còn ông H. ‘Đầu Bò’ thì hoàn lương, quay ra làm nghề báo.

Còn Huỳnh Tỳ, vốn là gã nghiện nặng. Sau giải phóng, giang hồ không còn đất sống, Huỳnh Tỳ thường xuyên đói thuốc phải bán lẻ, chích dạo ma túy để nuôi con và nuôi thân.

Hậu quả là trong vòng 20 năm (1975 – 1995), Huỳnh Tỳ phải ra vào trại cải tạo, nhà giam hơn chục bận.

Khoảng đầu năm 1992, Huỳnh Tỳ đã liên kết được với một số tên giang hồ hết thời như Minh ‘Ba giá’ (Lương Văn Lâm), Trần Thị Ngàn, Minh Bu, Lý Đôi, Thành ‘Đôla’ tổ chức được 1 sòng bạc tại hẻm 98F Lê Lai.

Đại Cathay và vợ thời hoàng kim

Đại Cathay và vợ thời hoàng kim

Chuyện đến tai Năm Cam. Không kiêng nể xót thương gì các đàn anh thất thế, Năm Cam ra lệnh dẹp ngay.

Huỳnh Tỳ không nghe, vẫn tiếp tục làm. Ngay lập tức, sòng bạc này liên tục bị chỉ điểm, bị công an khám xét nên không con bạc nào dám bén mảng.

Biết là Năm Cam ra tay triệt hạ, Huỳnh Tỳ phải mang lễ vật đến ngọt nhạt năn nỉ, mời Năm Cam hùn vốn và được ông trùm đồng ý, vì thế Tỳ mới tạm yên thân.

‘Vốn’ mà Năm Cam góp vào là Thành Chân, tay giang hồ trẻ tuổi nhưng lão luyện, có đầu óc, được Năm Cam phái đến giám sát, tổ chức sòng bạc.

Gặp người khiến “trùm” xã hội đen Năm Cam phải “run sợ”

Gặp người khiến “trùm” xã hội đen Năm Cam phải “run sợ”

Tướng Tư Bốn - Nguyễn Việt Thành, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an là người chỉ huy và thành công lẫy lừng với chuyên án Năm Cam. Theo lời thuật của một...

Tên thứ hai là Lê Thị Điệu, vợ Thọ ‘Đại úy’, được Năm Cam đặc trách cho phép hành nghề cầm đồ và cho vay nặng lãi tại sòng.

Ngoài phần ăn chia theo tỉ lệ hùn hạp, mỗi tuần Huỳnh Tỳ phải mang đến nộp cho ông trùm 5 triệu đồng tiền xâu.

Tự đánh giá cao vai trò của mình, Năm Cam lại bắt Huỳnh Tỳ nộp thêm mỗi tuần từ 3 – 5 triệu đồng nữa, gọi là phí ngoại giao, để ông trùm ‘hương hoa’ cho các mối quan hệ nhằm bảo vệ sòng bài.

Một góc Sài Gòn trước 1975

Một góc Sài Gòn trước 1975

Dù biết đây là trò ăn chặn, tiền đưa ra chỉ chảy vào túi tham của Năm Cam, Huỳnh Tỳ vẫn phải cay đắng mở rộng hầu bao, không dám hó hé.

Mối quan hệ hùn hạp này kéo dài từ đầu tháng 7 – 12/1992 thì chấm dứt. Thời điểm này, tên tuổi Năm Cam bị khui ra trên 1 tờ báo.

Cho rằng ông trùm sắp bị bắt, chẳng việc gì phải sợ, Huỳnh Tỳ bèn ngưng không cúng nộp tiền xâu và chuẩn bị trục xuất đám đàn em Năm Cam.

Không biết là đòn trả thù của Năm Cam hay 1 sự trùng hợp ngẫu nhiên nhưng chỉ biết rằng ngày 6/1/1993, sòng bạc hẻm 98F bị công an bắt quả tang, hơn 10 nhân viên của sòng phải tra tay vào còng, xộ khám.

Vụ bố ráp này Huỳnh Tỳ may mắn cùng với Minh Ba Giá thoát được, nhưng hắn hiểu ngay đó là đòn trừng phạt của Năm Cam.

Những bí ẩn về nơi an táng của Năm Cam và đàn em

Những bí ẩn về nơi an táng của Năm Cam và đàn em

Tháng 6.2004, sau một loạt các vụ thi hành án tử hình trong vụ án Năm Cam và đồng bọn tại trường bắn Long Bình (quận 9, TP.HCM), một loạt các vụ trộm xác kinh thiên động địa diễn ra. Hành trình “cứu...

Bị truy nã gắt gao, Huỳnh Tỳ không còn con đường nào khác, lại phải đi bằng đầu gối đến tạ tội và cầu cạnh Năm Cam. Ông trùm lại dùng chiêu gia ân để lợi dụng.

Sau khi gia ân, Năm Cam liền phái đàn anh đi tổ chức các sòng bạc khác ở quận 4, quận 8 và Biên Hòa.

Nhưng đến tháng 9/1995, tội lỗi của Năm Cam lại bị báo chí phanh phui, cho rằng thời của ông trùm đã hết thời, Huỳnh Tỳ lại trở mặt không nộp xâu nữa.

Không lâu sau đó, Năm Cam bị bắt đi cải tạo. Không còn ai bảo kê, ngày 31/10/1995, Huỳnh Tỳ cũng bị tóm và ra tòa lĩnh án tù.

Sau này, khi cả Năm Cam lẫn Huỳnh Tỳ đều đã được trả tự do, Năm Cam đã cạch không cho đàn anh này bén mảng đến sòng bài của mình nữa.

Bị thất sủng, song với nhị ca mất số, đó lại là điều may, bởi chính vì mất số nên anh ta mới không trở thành bị cáo lần nữa trong chuyên án Năm Cam và đồng bọn.

Đó là điều an ủi cuối cùng của Huỳnh Tỳ – kẻ từng là một nhị ca lẫy lừng trở thành một giang hồ dặt dẹo bị chính giang hồ coi rẻ.

Những con hẻm “giang hồ” nổi tiếng Sài Gòn

Những con hẻm “giang hồ” nổi tiếng Sài Gòn

Lúc sinh thời, trong một lần “lạm bàn” chuyện hẻm, cố võ sư – đại lực sĩ Hà Châu – người có cả cuộc đời lăn lộn với Sài Gòn xưa bảo rằng, trong suy nghĩ của ông, hẻm như là một tấm gương phản...

(Theo Người Đưa Tin)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên