Chủ đề

(Xã hội) - Clip ghi lại hình ảnh Bí thư Vũng Tàu Lê Xuân Tươi xuống đường đội nắng để nói chuyện, hướng dẫn đám đông tuần hành ôn hòa đã khiến dân mạng ấn tượng mạnh trong hai ngày qua.

Ảnh chụp từ clip

Ảnh chụp từ clip

Clip được thực hiện và lan truyền trên YouTube và Facebook ngày 14.5, kèm theo rất nhiều lời khen ngợi về hành động được cho là “gần dân, tinh tế và khéo léo” của Bí thư Lê Xuân Tươi.

Theo đó, sau khi có nhiều thanh niên đi xe máy tụ tập thành đám đông tuần hành trên địa bàn TP.Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) để biểu thị sự phản đối Trung Quốc xâm phạm vùng biển Việt Nam, Bí thư Lê Xuân Tươi đã kịp thời xuất hiện để nói chuyện có tình có lý, nhẹ nhàng hướng dẫn các thanh niên, người dân tuần hành ôn hòa, trật tự và văn minh.

Đám đông tuần hành đã tỏ ra rất phấn khởi, đồng tình trước những thông điệp mà ông Lê Xuân Tươi đã truyền đạt.

Trao đổi với PV ngày 15.5, ông Lê Xuân Tươi, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu khẳng định, TP.Vũng Tàu ủng hộ việc tổ chức diễu hành đúng pháp luật để phản đối việc Trung Quốc đưa giàn khoan trái phép vào vùng biển Việt Nam.

“Tuy nhiên, các thanh niên trẻ đôi khi khích động, có hành vi không đẹp, và thậm chí trái với pháp luật, sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh thân thiện của con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chính vì vậy mà các bạn trẻ đừng để kẻ xấu lợi dụng, kích động làm ảnh hưởng đến đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước trong tình hình hiện nay”, ông Tươi cho biết.

Ông Tươi nói thêm: “TP.Vũng Tàu sẽ xử lý nghiêm những người có hành động quá khích. Nhưng, các lực lương chức năng cũng phải tìm hiểu mục đích, động cơ của những thanh niên này xuất phát từ lý do gì. Chúng ta không áp dụng cứng rắn về luật trước khi chưa tìm hiểu nguyên nhân”.

Bên cạnh đó, ông Tươi cũng kêu gọi nhà trường, Thành Đoàn Vũng Tàu… phải đứng ra tập hợp thanh niên để hướng thanh niên đến những hành động chuẩn mực.

Clip MC Quyền Linh kêu gọi công nhân “tránh rơi vào bẫy của kẻ ác”

Clip MC Quyền Linh kêu gọi công nhân “tránh rơi vào bẫy của kẻ ác”

"Nếu chúng ta mất bình tĩnh như vậy thì tuần sau lương chúng ta ở đâu, tháng sau lấy tiền đâu đóng tiền nhà và các kinh phí trang trải khác...". Trước việc công nhân ở Bình...
Chủ tịch Hồ Chí Minh: Lệ thuộc Trung Quốc? – Không bao giờ!

Chủ tịch Hồ Chí Minh: Lệ thuộc Trung Quốc? – Không bao giờ!

Lời nói giản dị và đanh thép của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tạo một làn sóng xúc động mạnh mẽ và lòng tự hào dân tộc trong nhân dân Việt Nam. 50 năm trước, ngày 5/6/1964, Cơ quan Phát thanh-Truyền...
Tường thuật của PV nước ngoài từ Hoàng Sa: Trung Quốc quá manh động, thiếu thiện chí

Tường thuật của PV nước ngoài từ Hoàng Sa: Trung Quốc quá manh động, thiếu thiện chí

Ngày 15.5, nhiều PV các hãng tin nước ngoài có mặt tại thực địa khi chia sẻ quan điểm cá nhân đều cho rằng phía Trung Quốc quá manh động. Trung Quốc quá manh động, thiếu...
Cảm ơn tin nhắn kêu gọi thể hiện lòng yêu nước đúng luật

Cảm ơn tin nhắn kêu gọi thể hiện lòng yêu nước đúng luật

Song song với các tin nhắn kêu gọi ủng hộ Hoàng Sa, các nhà mạng Việt Nam bắt đầu gửi tin nhắn về nội dung công điện khẩn yêu cầu các địa phương đảm bảo an ninh trật tự của Thủ tướng. Một...

(Theo Thanh Niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên