Chủ đề

(Xã hội) - Thông tư mới sẽ giúp nhiều cặp vợ chồng có con bị dị tật, bệnh hiểm nghèo được phép sinh con thứ ba mà không vi phạm quy định.

Theo Thông tư số 3/2014/TT-BYT, Bộ Y tế đã ban hành danh mục dị tật, bệnh hiểm nghèo không mang tính di truyền để xác định cặp vợ chồng được sinh con thứ ba không vi phạm quy định sinh một hoặc hai con.

Theo đó, nếu cặp vợ chồng nào đã có hai con mà một trong hai con mắc phải một trong 158 loại dị tật, bệnh hiểm nghèo không mang tính di truyền trong danh mục, thì được quyền sinh con thứ ba hợp pháp sau khi được Hội đồng y khoa tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư hoặc hội đồng y khoa T.Ư xác nhận.

Các loại bệnh, dị tật trong danh mục gồm có: Tự kỷ, tất cả các chẩn đoán xác định ung thư; nhiều loại bệnh về máu, cơ quan tạo máu và miễn dịch; hội chứng thiếu iot bẩm sinh; suy tuyến giáp; tâm thần phân liệt; mù cả hai mắt; câm điếc; suy tim; vảy nến; não úng thủy bẩm sinh; bệnh thận giai đoạn cuối…

Thông tư số 3/2014/TT-BYT của Bộ Y tế có hiệu lực từ 1/3/2014 sẽ giúp nhiều cặp vợ chồng có con bị dị tật, bệnh hiểm nghèo được phép sinh con thứ ba mà không vi phạm quy định.

(Giao Thông Vận Tải)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên