Chủ đề

(Xã hội) - Tiếp theo câu chuyện Thủ đoạn thâm độc giết chết hàng triệu người Việt Nam của thương lái Trung Quốc thông qua các mặt hàng nông sản dị biệt. Hôm nay chúng tôi xin làm rõ hơn thủ đoạn này qua bài viết Cơ chế làm giá của Thương lái Trung Quốc.

Hiện nay việc thương lái Trung Quốc thu mua những mặt hàng nông sản dị biệt ở Việt Nam đã không còn là điều xa lạ, UBND tỉnh Vĩnh Long đã có văn bản yêu cầu Sở NN&PTNT phối hợp với chính quyền thị xã tuyên truyền vận động nông dân không bán lá khoai lang cho thương lái người Trung Quốc bởi đây là hình thức kinh doanh rất bất thường (theo Dân Trí).

Con đỉa: Nỗi ám ảnh của người dân trên khắp cả nước một thời

Con đỉa: Nỗi ám ảnh của người dân trên khắp cả nước một thời

Vậy tại sao những thương vụ mua bán các mặt hàng dị biệt này vẫn tiếp diễn hằng ngày? Phải chăng đã có người tiếp tay cho các thương lái Trung Quốc?

Thương lái Việt Nam đã tự tay giết chết đồng bào mình

Theo tìm hiểu của chúng tôi, người dân đã hiểu rõ bản chất của thương lái Trung Quốc khi đến Việt Nam thu mua nông sản. Nhiều thương vụ mua bán đã bị từ chối khi người dân biết được đối tác của mình là người Trung Quốc. Chính vì điều này mà thương lái Trung Quốc đã nghĩ ra chiêu trò mới… Thương lái Trung Quốc đã thông qua các thương lái Việt Nam để thực hiện âm mưu dơ bẩn của mình bằng cách:

Qua nhiều lần mua bán với thương lái Việt Nam, giữa họ đã có một chút gì đó gọi là lòng tin, uy tín làm ăn. Chính vì thế thương lái Trung Quốc đã dụ dỗ, đưa tiền cho thương lái Việt Nam nhờ thu mua dùm những mặt hàng dị biệt kia với mức giá cao ngất ngưỡng, tiền được chồng đầy đủ không thiếu một xu và hẹn 1 đến 2 tuần sau sẽ quay lại lấy hàng. Thương lái Việt Nam ra sức thu gom các loại mặt hàng dị biệt ấy với mức giá thấp hơn để ăn chênh lệch. Tin tức được các thương lái Việt Nam rỉ tai nhau gây ra làn sóng thu gom nông sản bất thường.

Với vai trò chủ đạo cuộc chơi, thương lái Trung Quốc bắt đầu tung tin, đẩy giá lên cao ngất trời. Với một lượng lớn nông sản đang là hàng hot đã thu gom được, thương lái Trung Quốc tiếp tục bán ngược trở lại cho người Việt Nam với giá thấp hơn chút đỉnh. Vòng xoáy cứ thế tiếp diễn, rất nhiều người nông dân và thương lái Việt Nam đã bán hết tài sản để gom hàng chờ ngày giá lên cao rồi bán ra hòng kiếm lời. Khi thương lái Trung Quốc bán hết lượng hàng gom được thì cũng là lúc “thần chết gọi tên nông dân Việt Nam”.

Tới đây thì chắc hẵn mọi người cũng đã hiểu đoạn kết là như thế nào. Chúng tôi xin kết thúc câu chuyện làm giá nông sản của thương lái Trung Quốc tại đây với hy vọng mọi người nên hết sức tỉnh táo trước những hành động bất thường trên thị trường nông sản cũng như thị trường tài chính.

Thủ đoạn thâm độc giết chết hàng triệu người Việt Nam

Thủ đoạn thâm độc giết chết hàng triệu người Việt Nam

Câu chuyện mà chúng tôi muốn kể sau đây là bài học xương máu của hàng triệu người không chỉ nông dân, con buôn, tiểu thương... Việt Nam cũng như các nhà đầu tư trên thế giới. Bằng thủ đoạn...

CTV Lệ Sa

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên