Chủ đề

(Không gian mạng) - Trang CnBeta ngày 05/07 đưa tin, theo nguyên tắc bảo mật mới của Chính phủ Anh, từ ngày 01/10, tất cả các trang mạng dịch vụ kỹ thuật số của Chính phủ Anh (GDS) sẽ buộc phải kích hoạt tính năng mã hóa HTTPS.

Ngoài ra, tất cả các dịch vụ đều phải triển khai chính sách “Xác thực, Báo cáo và Hợp chuẩn Thư dựa trên Miền (DMARC)” trong hệ thống thư điện tử.

-1x-1

Chính phủ Anh sẽ đưa tên miền service.gov.uk vào danh sách cài đặt sẵn tính năng bảo mật HSTS

Dafydd Vaughan – kiến trúc sư kỹ thuật tại GDS cho biết, các tiêu chuẩn đối với “service.gov.uk” yêu cầu mọi dịch vụ của Chính phủ Anh đều phải chạy trên các liên kết an toàn. Thông qua giao thức HTTPS, dữ liệu người dùng sẽ được mã hóa, đảm bảo an toàn khi người dùng tương tác với các dịch vụ của chính phủ.

Tháng 09/2016, Chính phủ Anh sẽ đưa tên miền service.gov.uk vào danh sách cài đặt sẵn tính năng bảo mật HSTS (HTTP Strict Transport Security) của nhà cung cấp mạng. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả các trình duyệt chính hiện nay phải thông qua HTTPS mới có thể truy cập vào dịch vụ của chính phủ.

Phương Anh (dịch từ CnBeta)

Softpedia: Anonymous tuyên bố mở lại chiến dịch chống IS

Softpedia: Anonymous tuyên bố mở lại chiến dịch chống IS

Ngay sau khi xảy ra vụ khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tại sân bay Ataturk (thủ đô Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ) khiến 239 người bị thương và 44 người thiệt mạng, nhóm tin tặc Anonymous tuyên bố mở chiến...
 Softpedia: Phát hiện tin tặc Trung Quốc trong 3 chiến dịch gián điệp mạng

Softpedia: Phát hiện tin tặc Trung Quốc trong 3 chiến dịch gián điệp mạng

Hãng bảo mật Palo Alto Networks vừa phát hiện 3 chiến dịch gián điệp mạng khác nhau sử dụng chung một bộ công cụ khai thác MNKit, theo đó kết luận thủ phạm cùng là một nhóm tin tặc...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên