Chủ đề

(Xã hội) - Bằng nghiệp vụ và võ thuật, chỉ trong một vài phút, các chiến sĩ công an đã khống chế được các đối tượng vi phạm pháp luật chống đối người thi hành công vụ.

Chiến sĩ CSGT trình diễn khống chế đối tượng vi phạm giao thông chống đối người thi hành công vụ

Chiến sĩ CSGT trình diễn khống chế đối tượng vi phạm giao thông chống đối người thi hành công vụ

Đó là những tình huống được tái hiện trong phần thi biểu diễn võ thuật thông qua tình huống thực tế diễn ra sáng 2-8.

Phần thi trên nằm trong hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật công an nhân dân lần thứ 5, năm 2019 (bảng thi số 11) được Bộ Công an tổ chức, khai mạc tại Trường cao đẳng Cảnh sát nhân dân 2.

Tham gia hội thi có cán bộ, giảng viên của các trường ngành công an đóng tại phía Nam (7 đơn vị: CĐ Cảnh sát nhân dân 2, CĐ An ninh nhân dân 2, trung cấp Cảnh sát 5, trung cấp Cảnh sát 6, trung cấp Cảnh sát 3, ĐH Cảnh sát nhân dân, ĐH An ninh nhân dân).

Các đội trải qua các phần thi: điều lệnh, lý thuyết, biểu diễn võ thuật thông qua các tình huống và bắn súng (bắn chậm súng CZ75, bắn ứng dụng súng CZ75).

Tình huống công an quản giáo khống chế phạm nhân chống đối và bỏ trốn khỏi trại giam

Tình huống công an quản giáo khống chế phạm nhân chống đối và bỏ trốn khỏi trại giam

Nhiều tình huống thực tế đã được tái hiện trong phần thi biểu diễn võ thuật thông qua tình huống thực tế, như thanh niên ăn nhậu say xỉn, chở ba, lạng lách trên đường và khi gặp cảnh sát giao thông thì chống đối; “ổ” cho vay nặng lãi ở vùng quê bắt cóc, đòi nợ, đánh đập người vay khi họ không có tiền trả.

Hoặc như tình huống các chiến sĩ công an triệt phá các nhóm mua bán vũ khí trái phép; câu chuyện xảy ra ở trại giam khi các phạm nhân hành hung quản giáo để bỏ trốn…

Chiến sĩ CSGT dựng lại tình huống xử lý các đối tượng vi phạm giao thông 

Chiến sĩ CSGT dựng lại tình huống xử lý các đối tượng vi phạm giao thông 

Ở các tình huống trên, bằng nghiệp vụ và võ thuật, chỉ trong hơn 2 phút, các chiến sĩ công an đã khống chế được các đối tượng vi phạm.

Đại tá Lê Hồng Hiệp, phó cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị (Bộ Công an), phó trưởng ban chỉ đạo hội thi, cho biết hội thi được Bộ Công an tổ chức 5 năm một lần.

“Đây là dịp đánh giá kết quả, chất lượng công tác tập huấn điều lệnh và huấn luyện quân sự, võ thuật, qua đó biểu dương lực lượng, đẩy mạnh phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục đào tạo, xây dựng lực lượng, đảm bảo an ninh, trật tự” – đại tá Hiệp nói.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên