Chủ đề

(Thể thao) - Ít ai biết rằng, trong mùa Hè vừa qua, CLB Heerenveen từng từ chối ký hợp đồng với Cameron Borthwick-Jackson, trước khi chiêu mộ Đoàn Văn Hậu. 

Trong mùa Hè qua, Cameron Borthwick-Jackson từng gây ấn tượng dưới thời HLV Van Gaal. Tuy nhiên, trong những năm qua, cầu thủ này không thể hiện được tài năng và luôn bị MU đem cho mượn.

CLB Heerenveen từ chối hậu vệ của MU để mua… Văn Hậu - 1

Cameron Borthwick-Jackson (trái) không thể hiện mình trong màu áo Heerenveen

Ít ai biết rằng, trong mùa Hè vừa qua, cầu thủ này đã được MU gửi tới Heerenveen thử việc trong vòng 1 tuần hồi tháng Bảy vừa qua. Thậm chí, CLB Hà Lan đã điền tên Cameron Borthwick-Jackson vào danh sách tham dự hai trận giao hữu. Tuy nhiên, cầu thủ này không để lại dấu ấn đáng kể nào.

CLB Heerenveen từng thông báo không ký hợp đồng với Cameron Borthwick-Jackson. Họ viết: “Chúng tôi quyết định không ký hợp đồng với Cameron Borthwick-Jackson. Chúng tôi cảm ơn và chúc cậu ấy thành công trong tương lai”.

Sau khi không thể chuyển tới Heerenveen, Cameron Borthwick-Jackson đã được MU cho CLB hạng Ba Anh là Tranmere Rovers mượn lại trong mùa Hè qua. Hợp đồng của Cameron Borthwick-Jackson với MU sẽ hết hạn vào mùa Hè năm sau. Khả năng cao Quỷ đỏ sẽ không ký với cầu thủ này.

Và ngay khi không ký hợp đồng với Cameron Borthwick-Jackson, Heerenveen đã tiếp cận Văn Hậu trong những ngày cuối thị trường chuyển nhượng mùa Hè 2019. Họ đã nhanh chóng sở hữu cầu thủ này theo dạng cho mượn trong vòng 1 năm từ CLB Hà Nội.

Theo xác nhận của CLB Heerenveen, Văn Hậu sẽ nhận lương 22.000 USD/tháng. Đây là mức cao thứ 4 của đội bóng.

Cau-thu-canh-tranh-truc-tiep-vi-tri-voi-doan-Van-Hau-o-Heereenveen-la-ai

Đoàn Văn Hậu chính thức ra mắt CLB SC Heerenveen.

Lý giải về việc trả lương cao tới như vậy cho Văn Hậu, Giám đốc kỹ thuật của CLB Heerenveen, Gerry Hamstra cho biết: ““Do Đoàn Văn Hậu đến từ một quốc gia không thuộc EU nên chúng tôi buộc phải trả lương lên tới 426.000 euro/năm (theo quy định của LĐBĐ Hà Lan). Ban đầu, chúng tôi nghĩ rằng đây là phương án không khả thi. Nhưng Đoàn Văn Hậu là cầu thủ giỏi. Chúng tôi đã theo dõi cậu ấy từ lâu và rất hài lòng với chuyên môn của cậu ấy.

Văn Hậu có thể đá tốt ở vị trí trung vệ và hậu vệ trái. Không nhiều cầu thủ đa năng như vậy. Chưa kể tới việc Văn Hậu có lượng người theo dõi đông đảo trên mạng xã hội nên thông qua bản hợp đồng này, chúng tôi có thể tiến vào thị trường Việt Nam.

Đây là hợp đồng hấp dẫn về mặt thương mại nhưng điều này cũng mang tới cơ hội cho Văn Hậu có thể phát triển tài năng ở châu Âu. Chúng tôi đánh giá rất cao tài năng của anh ấy”.

Hoài Nam

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên