Chủ đề

(Quốc tế) - Sứ quán Việt Nam cho biết chưa ghi nhận trường hợp người Việt nào bị ảnh hưởng và sẽ giữ liên lạc với giới chức sở tại để cập nhật thông tin.

 

Sau khi biết tin hàng loạt vụ nổ xảy ra tại Sri Lanka ngày 21/4 khiến nhiều công dân nước ngoài thương vong, đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã liên hệ với cơ quan chức năng sở tại và được biết chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam bị ảnh hưởng, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

1FT59R-3856-1555843751

Giới chức tại hiện trường vụ nổ nhà thờ Thánh Sebastian ở Negombo ngày 21/4. Ảnh: AFP.

Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka được Bộ Ngoại giao chỉ đạo tiếp tục theo dõi vụ việc, giữ liên lạc với cơ quan chức năng sở tại để cập nhật thông tin và có các biện pháp bảo hộ trong trường hợp có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng.

6 vụ nổ sáng 21/4 xảy ra tại ba khách sạn 5 sao và ba nhà thờ ở Sri Lanka, chủ yếu ở thủ đô Colombo và vùng lân cận. Hai vụ nổ sau đó xảy ra tại vùng ngoại ô Colombo vào buổi chiều. 156 người thiệt mạng và 400 người bị thương. Chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm. Bộ trưởng Tài chính Sri Lanka Mangala Samaraweera cho rằng các vụ tấn công là “nỗ lực phối hợp để giết người và gây hỗn loạn”.

Các nguồn tin bệnh viện cho biết công dân Anh, Hà Lan, Mỹ và Bồ Đào Nha nằm trong số người thiệt mạng. Có công dân Anh và Nhật bị thương.

Sri Lanka là quốc đảo Nam Á với dân số 22 triệu người. 70% người dân theo đạo Phật, 6% dân số theo Công giáo.

Để được hỗ trợ, công dân liên hệ theo đường dây nóng Bảo hộ công dân của đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka: +94(11)269 6050 (máy lẻ 101/110) hoặc số điện thoại của tổng đài bảo hộ công dân là: +84981 848484.

(Theo VnExpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên