Chủ đề

(Xã hội) - Sáng 14-5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong và phó chủ tịch Huỳnh Cách Mạng đã đến Bệnh viện 115 (Q.10) thăm hiệp sĩ bị cướp tấn công tối 13-5.

Chủ tịch UBND TP.HCM thăm các hiệp sĩ bị nhóm trộm SH đâm - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong (thứ ba, từ trái sang) thăm hiệp sĩ Trần Văn Hoàng tại Bệnh viện 115 – Ảnh: Hoàng Lộc

Theo bác sĩ Bùi Minh Trạng, phó giám đốc Bệnh viện 115, tối 13-5, bệnh viện tiếp nhận cấp cứu 3 người trong nhóm ‘hiệp sĩ’ bị trộm tấn công.

Tuy nhiên, dù đã cố gắng hết sức để cấp cứu cho 3 nạn nhân nhưng 3 trong số 3 hiệp sĩ được đưa vào bệnh viện này đã tử vong do vết thương quá nặng.

Về tình trạng của anh Trần Văn Hoàng (47 tuổi, tạm trú quận Tân Bình, TP.HCM), bác sĩ Trạng cho biết khi vào cấp cứu, anh Hoàng có vết thương rộng ở bụng, nội tạng lộ ra ngoài, vỡ cơ hoành, rách gan, rách màng phổi, rách màng tim, huyết áp thấp.

Sau 10 phút, bệnh viện đã đưa vào phẫu thuật, khâu các vết rách. Hiện anh Hoàng đã qua khỏi nguy kịch.

Đến sáng nay 14-5, bệnh nhân không còn phải thở máy, đã tỉnh và trả lời cảm ơn lãnh đạo TP đã thăm hỏi.

Kẻ cướp đâm chết 2 hiệp sĩ, 3 hiệp sĩ bị thương

Lúc 20h30 ngày 13-5, một nhóm “hiệp sĩ” đường phố gồm bảy người đi trên 4 xe máy, gồm: Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định, tạm trú quận Tân Bình, TP.HCM), Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM), Hoàng, Huy, Quý, Đinh Văn Tài (27 tuổi, ngụ quận 10) và Lê Văn Tuyên (24 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa, tạm trú quận 1), khi đến khu vực Bắc Hải (Q.10) thì phát hiện 2 thanh niên đi xe máy có biểu hiện trộm cắp nên bám đuổi.

Khi hai đối tượng đi xe máy đến trước nhà số 348C Cách Mạng Tháng Tám (P.10, Q.3) thì phát hiện một xe SH đang dựng trước nhà.

Lúc này, đối tượng ngồi sau xe máy xuống xe, đi lại xe SH, dùng dụng cụ bẻ khóa xe SH để trộm.

Thấy vậy, nhóm “hiệp sĩ” đường phố tổ chức vây bắt đối tượng trộm xe SH.

Khi vây bắt đối tượng bẻ khóa xe SH thì đối tượng này rút dao tự chế giấu trong người ra, đâm trúng nhiều “hiệp sĩ” và lên xe tẩu thoát.

Tại hiện trường, có 5 “hiệp sĩ” bị thương và được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, anh Thôi, anh Nam đã tử vong.

Công an quận 3 đã tổ chức bảo vệ hiện trường, ghi nhận lời khai những người có liên quan.

Đồng thời phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM tổ chức trích xuất camera và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ truy bắt đối tượng gây án.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên