Chủ đề

(Thời sự) - Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định nếu được làm ĐBQH, ông sẽ chú trọng xây dựng các hình thức, cơ chế, biện pháp cụ thể thích hợp để nhân dân bày tỏ chính kiến và thực hiện quyền làm chủ của mình.

5 ứng viên đơn vị bầu cử số 1 (quận 1, quận 3 và quận 4, TP.HCM) hôm nay tiến hành hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử ĐBQH khóa 14. Chủ tịch nước Trần Đại Quang là 1 trong 5 ứng viên.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang, bầu cử ĐBQH, lực lượng vũ trang nhân dân, chống tham nhũng, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ

Ứng viên, Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Xây dựng lực lượng vũ trang tinh nhuệ

Trên cương vị ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh lực lượng vũ trang nhân dân, ông Trần Đại Quang nhấn mạnh các trọng tâm hành động ứng cử ĐBQH.

Ông khẳng định tập trung chỉ đạo xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, thực sự là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân, đáp ứng yêu cầu bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ CHXH, giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường hòa bình để phát triển đất nước; Nghiên cứu, đề xuất Bộ Chính trị, QH cụ thể hóa nhiệm vụ Thống lĩnh lực lượng vũ trang nhân dân và cơ chế tổ chức, hoạt động của Hội đồng Quốc phòng và An ninh.

Chủ tịch nước khẳng định sẽ thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe ý kiến, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng và đưa tiếng nói của cử tri đến QH, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.

“Chú trọng xây dựng các hình thức, cơ chế, biện pháp cụ thể thích hợp để nhân dân bày tỏ chính kiến, nguyện vọng và thực hiện quyền làm chủ của mình, trân trọng, tôn vinh những đóng góp, cống hiến của nhân dân”, Chủ tịch nước nói.

Ông cũng nhấn mạnh trọng tâm cùng với đoàn ĐBQH TP làm cầu nối giữa TP với Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan TƯ để thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội 10 của TP.HCM nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra.

Ứng viên Trần Đông A, GS.TS y khoa, cựu ĐBQH khóa 11, 12 khẳng định nếu được tái cử vào khóa 14, ông sẽ đặt trọng tâm hành động vì một môi trường sống trong sạch cho người dân, giải quyết vấn nạn thực phẩm bẩn, hoàn thiện cơ chế cho một hệ thống y tế phục vụ nhân dân tốt nhất, trong đó có việc hình thành mô hình bác sĩ gia đình.

Ứng viên Ngô Tuấn Nghĩa, Đại tá – Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM nêu quan tâm hàng đầu là góp phần xây dựng lực lượng vũ trang TP, xây dựng quân đội, nền quốc phòng toàn dân vững mạnh.

Ứng viên Đặng Thị Thúy Dung, Phó TGĐ công ty TNHH một thành viên dệt may Gia Định mong muốn tham gia đóng góp các chính sách tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, tạo công ăn việc làm cho người lao động.

Ứng viên Lâm Đình Thắng, Chủ tịch Hội Sinh viên TP.HCM quan tâm việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, xây dựng kênh tiếp thu ý kiến của cử tri, đặc biệt là cử tri trẻ trên mạng, xây dựng phương thức lắng nghe ý kiến của nhân dân…

Mong ứng viên thực hiện lời hứa

Cử tri Phạm Thị Nga (phường Bến Thành) cho hay, hiện nay, cử tri lo lắng môi trường sống còn nhiều nguy hiểm: trong nhà lo trộm cắp, ra đường lo tai nạn giao thông.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang, bầu cử ĐBQH, lực lượng vũ trang nhân dân, chống tham nhũng, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ

Cử tri Phạm Thị Nga

Bà cũng bày tỏ lo lắng những vấn đề vĩ mô như biến đổi khí hậu đe dọa đời sống của người dân, đến sự bành trướng Biển Đông của Trung Quốc.

Kỳ vọng ở những ứng viên, bà mong nếu ai được dân bầu nên gần dân, vì dân, lắng nghe ý kiến dân để cùng tập thể QH có quyết sách ích nước lợi nhà.

Cử tri Quách Huy Tuấn (phường Nguyễn Cư Trinh) cho hay, ông chờ đợi ứng viên thực hiện đúng như những gì chương trình hành động đã hứa.

“Cử tri mong ứng cử viên nói lời phải giữ lấy lời”, ông nói.

Cử tri Nguyễn Trung Dũng (phường Nguyễn Cư Trinh) gửi gắm ở các ứng viên nếu được bầu làm ĐBQH đó là “nói đi đôi với làm, hứa phải làm”.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang, bầu cử ĐBQH, lực lượng vũ trang nhân dân, chống tham nhũng, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ

Cử tri Nguyễn Trung Dũng

“Cử tri kỳ vọng, ĐBQH làm tốt trước hết 4 vấn đề dân thực sự bức xúc: ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và chống tham nhũng”, ông nói và nhấn mạnh phải có đột phá nhiệm kỳ, hàng năm phải có cơ chế đánh giá, giám sát thực hiện lời hứa với cử tri đến đâu.

(Theo Vietnamnet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên