Chủ đề

(Quốc tế) - Ngày 1-4, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đích thân bay thử nghiệm một chiếc máy bay chiến đấu hạng nhẹ do nước này sản xuất khi đến thăm một nhà máy chế tạo máy bay.

Trên một bản tin được xem là bất thường về nhà máy chế tạo máy bay bí mật này, KCNA cho biết, ông Kim Jong-un, người rất quan tâm tới khoa học-công nghệ và không quân, đã bày tỏ hài lòng rằng các công nhân của đất nước “đã đạt được thành tựu khoa học-kỹ thuật kỳ diệu có sức cạnh tranh trên toàn thế giới trong quá trình phát triển các trang thiết bị hiện đại”.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đích thân lái máy bay

Công việc của họ là một “điểm khởi đầu vững chắc cho sự tiến bộ nhanh chóng” của ngành công nghiệp cơ khí và khoa học của Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho biết thêm.

Theo hãng thông tấn KCNA, sau khi thăm nhà máy một vòng, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã lên buồng lái một máy bay mới và đích thân điều khiển chiếc máy bay cất cánh và hạ cánh.

“Tôi phải thử chiếc máy bay này vì nó được chính tầng lớp lao động của chúng ta sản xuất. Việc này sẽ làm hài lòng các nhà khoa học, kỹ sư và công nhân của chúng ta và khuyến khích họ tích cực lao động để đạt được mục tiêu cao hơn”, KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un cho biết.

Tuy nhiên, hãng thông tấn KCNA không cho biết chính xác thời gian cũng như địa điểm diễn ra chuyến thăm thực tế này của ông.

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên