Chủ đề

(Quốc tế) - Những chiếc chiến đấu cơ Sukhoi uy lực của Nga hôm qua (5/10) đã thực hiện 15 lần xuất kích, tấn công vào 10 mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở các khu vực khác nhau. Kết quả là 20 xe tăng và 3 tên lửa của IS đã bị phá hủy hoàn toàn, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Ảnh minh họa

Hình ảnh sau một cuộc tấn công của Nga

“Trong ngày, những chiếc phi cơ chiến đấu Sukhoi-34, Sukhoi-24M và Sukhoi-25 đã thực hiện tất cả 15 lần xuất kích từ căn cứ không quân Khmeimim. Những cuộc không kích nhằm vào 10 mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo tự xưng – IS (trước đây còn được biết đến dưới cái tên ISIS/ISIL) ở Syria”, ông Igor Konashenkov – phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố được phát đi ngày hôm qua.

Một cặp chiến đấu cơ Su-25Ms (NATO gọi là Frogfoot) cùng với một chiếc Su-24 (NATO gọi là Fencer) đã oach kích dữ dội 2 mục tiêu IS ở khu vực phía đông tỉnh Homs, gần thành phố Tadmur, ông Konashenkov cho hay.

“Khoảng 20 chiếc xe tăng T-55 của IS mà quân nổi dậy từng chiếm được từ tay quân đội Syria đã bị phá hủy” cùng với một số bệ phóng tên lửa, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Một đoạn clip được Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy hình ảnh chiến đấu cơ Nga oach kích một kho vũ khí của IS ở Homs. Bộ Quốc phòng Nga giải thích: “Những ảnh lửa lóe sáng cho thấy kho vũ khí phát nổ bởi trúng phải bom do chúng tôi thả xuống. Khói đen dày đặc là bằng chứng chứng tỏ kho vũ khí đã bốc cháy”.

Thành phố Tadmur nằm ở một ốc đảo giữa Sa mạc Syrian và nó cách thành phố cổ Palmyra vừa bị IS phá hủy chỉ khoảng nửa km về phía đông bắc. Thành phố văn hóa được UNESCO bảo vệ này đã bị IS chiếm đóng hồi tháng 5. IS đã dần phá hủy những kết cấu, di sản của thành phố kể từ khi chiếm đóng nơi này. Hôm Chủ nhật (4/10), IS đã cho nổ tung Khải Hoàn Môn 2.000 tuổi ở trung tâm thành phố Tadmur.

Những chiếc máy bay ném bom Su-34 của Nga cũng đã phá hủy một cơ quan đầu não và một sở chỉ huy của IS ở tỉnh Aleppo, phát ngôn viên Konashenkov cho biết, nói thêm rằng họ đã bắn trúng mục tiêu vào các cơ sở hạ tầng – nơi các tướng lĩnh chiến trường đang làm việc ở Dayr Hafir và al-Bab.

Khoảng 30 phương tiện quân sự của IS, bao gồm xe tăng, đã bị phá hủy ở khu vực rừng rậm gần thành phố Idlib, phía tây bắc Syria. “Chúng tôi đã nhận được những tin tình báo chắc chắn, trong đó có các cuộc trao đổi của các chiến binh IS, cho biết những tổn thất về phương tiện bọc thép của IS”, ông Konashenkov nói thêm.

Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ hôm qua cho biết, liên quân do Mỹ dẫn đầu cũng đã thực hiện các cuộc không kích vào khu vực gần Palmyra nhưng không cho biết kết quả.

(Theo Vnmedia)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên