Chủ đề

(Quốc tế) - Một khẩu súng trường và một túi đạn được cảnh sát tìm thấy trong tầng hầm căn nhà của một nghi can dính líu tới vụ thảm sát bằng xe tải ở thành phố Nice tuần trước. 

</p><p class=

[caption] A soldier stands next to a dead body covered with a blue sheet on the Promenade des Anglais seafront in the French Riviera town of Nice. (File photo: AFP)" width="500" height="281" /> Một binh sĩ Pháp đứng cạnh thi thể một nạn nhân tại hiện trường vụ tấn công bằng xe tải ở thành phố Nice. Ảnh: AFP

AFP cho hay cuộc bố ráp trên là một phần trong cuộc điều tra của cảnh sát vào nghi can 22 tuổi. Người này được cho là đã nhắn tin thảo luận về việc cung cấp vũ khí với Mohamed Lahouaiej Bouhlel, kẻ lái xe tải, vào đêm xảy ra vụ việc.

Tuy nhiên, Jean-Pascal Padovani, luật sư của nghi can trên, bác bỏ mọi nghi ngờ rằng thân chủ của ông dính líu tới hành vi khủng bố.

Nghi can này nằm trong số 5 người ra tòa hôm nay với cáo buộc liên quan tới Bouhlel. Họ là 4 người đàn ông từ 22 đến 40 tuổi và một phụ nữ 42 tuổi, bao gồm một cặp đôi người Albani bị tình nghi cung cấp súng lục cho Bouhlel.

Khoảng 100 nhà điều tra đang nghiên cứu hàng loạt dữ liệu về Bouhlel. Các bức ảnh được tìm thấy trong điện thoại cho thấy y đã nghiên cứu nhiều địa điểm mà các đám đông hay tụ tập.

Bouhlel bị cảnh sát bắn chết sau khi lái xe tải lao vào đám đông đang xem pháo hoa mừng lễ quốc khánh ở thành phố Nice tối 14/7, làm 84 người chết và hơn 300 người bị thương.

Pháp đã kéo dài tình trạng khẩn cấp đến hết tháng một năm sau, trao thêm quyền cho cảnh sát tiến hành các vụ lục soát và bắt giữ.

(Theo Vnexpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên