Chủ đề

(Chính trị) - Chế độ Việt Nam cộng hòa của Mỹ Ngụy và cùng nhiều tổ chức phản động khác đã tan rã sau khi chúng ta giành chiến thắng, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước năm 1975. Những người theo chế độ này đã tháo chạy trước ngày 30-4 và đang định cư ở các nước phương Tây.Cũng từ đó, họ luôn nuôi một mối hận thù với cách mạng Việt Nam, với Đảng Cộng sản Việt Nam, hận thù chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam và luôn ảo vọng một ngày sẽ quay trở về Việt Nam để lật đổ chế độ do Đảng Cộng sản lãnh đạo, gọi là “rửa hận”. Các thế lực tù địch chống phá đã liên kết với nhau đưa ra các luận điệu xuyên tạc để chống lại Đảng, phá hoại CNXH ở Việt Nam.

Kịp thời nhận thức và đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc

Tính đến nay, có hơn 4,5 triệu người Việt Nam định cư ở nước ngoài, sinh sống tại 103 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó ở Mỹ là 2,1 triệu người (tính đến năm 2016). Đại bộ phận trong số họ là những người sinh sống lương thiện, tham gia xây dựng cuộc sống mới ở nước sở tại và tích cực đóng góp xây dựng quê hương đất nước.

Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận ôm hận thù cá nhân, nuối tiếc chế độ Việt Nam cộng hòa đã bị sụp đổ vào ngày 30-4-1975, ra sức chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa (XHCN) Việt Nam. Điều đáng nói, đã có những người nhẹ dạ cả tin ở trong nước bị bọn chúng mua chuộc, dụ dỗ và xúi giục tiến hành các hoạt động chống phá…

Vạch mặt tổ chức phản động Việt Tân với những mưu đồ kích động, chống phá

Có thể điểm mặt một số tổ chức phản động hung hăng chống phá Nhà nước Việt Nam như: “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” tự xưng, do tên cựu trung úy ngụy Sài Gòn Đào Minh Quân cầm đầu. Đây là một tổ chức không được bất kỳ tổ chức, quốc gia nào công nhận, nhưng vẫn huênh hoang là được 26 chính phủ, quốc gia thừa nhận và bảo lãnh.

Tổ chức này tụ họp nhau trên một vùng sa mạc ở nước Mỹ, có trụ sở cộng đồng là một cửa hiệu được một chủ hàng chăm sóc sắc đẹp và bán quần áo đứng ra thuê hộ, ở Nam California. Về lực lượng quân sự, mặc dù không có một binh tốt nào thuộc quyền, nhưng chúng cũng tự phong hàm tướng cho nhau.

Có thể vạch rõ, đây là một tổ chức phản động hết sức vô văn hóa, bởi lẽ, chửi tục, văng bậy là thứ ngôn ngữ được chúng sử dụng thường xuyên, mỗi khi xuất hiện trên cộng đồng mạng. Tiền thân của chúng là tổ chức “Tân Dân chủ” thành lập năm 1991, trụ sở đặt tại 2807 Anaheim, California 92814 (Mỹ), thực chất đây là một tổ chức khủng bố.

Đảng Việt Tân là một tổ chức khủng bố khác, do Hoàng Cơ Minh (đã bị tiêu diệt trên đất Lào, trong cuộc hành quân Đông tiến 2) thành lập tháng 9-1982. Tổ chức này, tuy có tên là “đảng Việt Tân” nhưng thực ra chúng hoạt động tại Mỹ như một hội đoàn theo quy chế “unincorporated association” (hội đoàn không đăng ký pháp nhân).

Mặc dù chúng đưa ra tuyên ngôn bất bạo động, nhưng luôn thực hiện việc tuyên truyền, mua chuộc, kích động và tiếp tay cho các phần tử phản động nội địa biểu tình gây bạo loạn. Dưới sự chỉ đạo, kích động và tài trợ của Việt Tân, những năm gần đây nhiều cuộc biểu tình, gây bạo loạn đã xảy ra ở miền Nam và Bắc miền Trung.

Các tổ chức này đang ra sức phát triển lực lượng, phô trương thanh thế và tiến hành nhiều hoạt động vừa ngấm ngầm, vừa công khai hết sức thâm độc, chống phá điên cuồng công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam. Không ít kẻ nhẹ dạ cả tin ở trong nước bị chúng mua chuộc, lường gạt tiến hành các hoạt động chống phá Nhà nước, khi rơi vào phòng lao lý, ân hận thì đã muộn. Vì vậy, cảnh giác là bài học không lúc nào thừa đối với mỗi người dân.

Cầm đầu các tôt chức phản động là những kẻ ngông cuồng và ảo tưởng, được nuôi dưỡng bởi những đồng tiền lừa đảo, bất chính của một bộ phận cộng đồng người Việt ở hải ngoại. Bọn chúng đang bày ra đủ loại chiêu trò chống phá Nhà nước và cuộc sống yên lành của nhân dân, nhưng chắc chắn sẽ bị toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đánh bại hoàn toàn. Điều quan trọng là chúng ta cần vạch trần bộ mặt thật và những chiêu trò chống phá để nhân dân hiểu rõ, nêu cao tinh thần cảnh giác, không mắc phải các mưu đồ thâm độc, xảo quyệt của những kẻ phản bội lợi ích của dân tộc.

Chúng bày ra rất nhiều chiêu trò khác nhau, trong đó có việc tập hợp lực lượng, lôi kéo số người tham gia những cuộc biểu tình ở hải ngoại gọi là “phản đối Việt Nam”. Bằng hình thức, tuần hành trên đường phố, với cờ vàng ba sọc, kéo đến những trụ

sở các nước có lãnh đạo cấp cao Việt Nam mới đến thăm và hội đàm cùng lãnh đạo cấp cao đang diễn ra, hô hào những khẩu hiệu phản đối chuyến thăm, yêu cầu Lãnh đạo Việt Nam thực hiện cái gọi là “dân chủ”, “nhân quyền”, sau đó quay phim, chụp hình các cuộc biểu tình để tung lên internet, loan tin trên các đài như RFA, BBC, RFI, VOA… và các đài phát thanh hải ngoại một cách rầm rộ.

Ngoài việc kích động biểu tình ở hải ngoại, bọn chúng còn liên kết với một số đối tượng chống đối trong nước kêu gọi, kích động, lôi kéo người dân biểu tình, viết thư kiến nghị cho các tổ chức quốc tế về vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, gửi lên lãnh đạo Đảng và Nhà nước rồi tung lên mạng.

Với mục đích xấu xa là tuyên truyền rộng rãi trong quần chúng, để gây sức ép với Việt Nam trước khi các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước có chuyến thăm cấp Nhà nước ở nước ngoài, trước các sự kiện tầm cỡ quốc tế diễn ra trong nước, nhằm gây khó khăn cho công tác ngoại giao của ta.

Cần có biện pháp trừng trị thích đáng với thế lực phản động

Sáng ngày 18/3/2019, Toà án nhân dân Cấp cao tại TP.HCM mở phiên toà phúc thẩm xét xử 5 bị cáo phạm tội “hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân”.

Theo bản án sơ thẩm hồi tháng 10/2018, những bị cáo này bị buộc tội thành lập tổ chức Liên minh Dân tộc Việt Nam Tự quyết, nhằm mục đích hoạt động lật đổ chính quyền, phạm vào điều 79 Bộ luật Hình sự Việt Nam năm 1999.

Các đối tượng trong nhóm phản động “Liên minh dân tộc Việt Nam”

Theo kết quả của cơ quan An ninh điều tra trình VKS và Tòa án thì các bị cáo này đã tuyên truyền, lôi kéo người khác tham gia, tích cực lôi kéo người vào tổ chức, chuẩn bị nhân sự thành lập phiến quân, dự định tổ chức hội nghị trù bị ngày 30/10/2016 và thống nhất ngày ra mắt tổ chức tại một nhà thờ ở quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh vào ngày 6-11-2016. Tuy nhiên, khi các bị cáo chưa kịp tổ chức hội nghị thành lập cái gọi là “Liên minh dân tộc Việt Nam” thì bị phát hiện, bắt giữ.

Hội đồng xét xử nhận định: hoạt động phạm tội của các bị cáo có tổ chức chặt chẽ, có phân công nhiệm vụ cụ thể, lôi kéo lực lượng để hình thành tổ chức chính trị phản động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Hành vi của các bị cáo đã trực tiếp xâm phạm an ninh quốc gia, lợi ích của nhân dân.

Theo đó, bị cáo Lưu Văn Vịnh được xác định là người khởi xướng bị kết án 15 năm tù giam. Các đồng phạm Nguyễn Quốc Hoàn bị tuyên 13 năm tù, Nguyễn Văn Đức Độ 11 năm, Từ Công Nghĩa 10 năm, và nhà sư Phan Trung 8 năm tù. Các bị cáo còn bị phạt quản chế 3 năm tại địa phương cư trú sau khi chấp hành xong hình phạt tù.

Trong thời gian qua, lực lượng chức năng đã chủ động phát hiện, kịp thời đấu tranh ngăn chặn một số đối tượng tham gia tổ chức phản động, hội nhóm chống đối. Hoạt động đáng chú ý là thường xuyên truy cập internet vào các trang web, blog, facebook của các cá nhân, tổ chức phản động để xem những thông tin liên quan vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, “tự do ngôn luận”, “tự do lập hội”. Từ đó, kịp thời đưa ra những luận cứ khoa học đúng đắn để đấu tranh với luận điệu sai trái xuyên tạc của các tổ chức phản động.

Đồng thời, các cơ quan, ban, ngành, địa phương liên quan cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, công khai vạch trần âm mưu, thủ đoạn các tổ chức phản động như “Việt tân”, “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”… Đề cao cảnh giác nhận diện những chiêu trò tuyên truyền, kích động, lôi kéo của bọn phản động và phần tử xấu, nhất là trên mạng internet.

Tuyệt đối không nghe theo các tổ chức phản động với hình thức tham gia các hội nhóm trái pháp luật trên mạng, không chia sẻ bài viết, hình ảnh của các tổ chức, hội nhóm có nội dung nói xấu Đảng, Nhà nước, bôi nhọ Bác Hồ và lực lượng vũ trang, vì đây là những hoạt động chống phá đất nước do bọn phản động bày ra nhằm mục đích phá hoại tư tưởng người dân, phá hoại đất nước.

Hành động chống phá đất nước của một bộ phận người Việt Nam lưu vong là đi ngược lại lợi ích của dân tộc, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân, là hành động cần phải bị lên án và cần toàn thể nhân dân Việt Nam cùng chung tay đầy lùi và chấm dứt sự chống phá.

(Theo butdanh.net)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên