Chủ đề

(Không gian mạng) - Dẫn lời các chuyên gia an ninh mạng, hãng tin AFP vừa cho biết, Triều Tiên bị tình nghi đẩy mạnh tấn công mạng nhằm đánh cắp tiền ảo Bitcoin.

Cac hacker Trieu Tien chuyen sang danh cap tien ao Bitcoin - Anh 1

Trong thời gian gần đây, với sự tăng giá vùn vụt của đồng tiền ảo Bitcoin, các hacker Triều Tiên đang chuyển hướng sang đánh cắp đồng tiền ảo này.

Đây là xu hướng tấn công mới của giới tin tặc Triều Tiên, với mục đích thu được các nguồn tài chính lớn và đối diện với các biện pháp trừng phạt kinh tế ngày càng gia tăng từ cộng đồng quốc tế, khi quốc gia này liên tục thử vũ khí hạt nhân.

Cụ thể, trong một báo cáo ngày 11/9 mới đây, công ty an ninh mạng FireEye cho hay, tin tặc Triều Tiên đã tiến hành tấn công vào ít nhất ba sàn giao dịch tiền ảo của Hàn Quốc kể từ tháng Năm. Trong đó có một vụ “dường như đã thành công”, khi bốn ví điện tử tại sàn giao dịch tiền ảo Yapizon ở Seoul bị thiệt hại.

Trước đó, hồi tháng Năm, các hãng tin của Hàn Quốc cho hay, sàn giao dịch Yapizon đã bị đánh cắp hơn 3.800 bitcoin trị giá 15 triệu USD, mặc dù công ty FireEye nhấn mạnh rằng không có dấu hiệu rõ ràng cho thấy Triều Tiên dính líu trong vụ việc này.

Trong khi đó, nghị sỹ Ha Tae-Kyung của đảng đối lập Bareun của Hàn Quốc – người đã theo dõi âm mưu tấn công mạng của Triều Tiên, cho rằng dường như chính quyền Bình Nhưỡng đã đánh cắp hơn 90 triệu won (khoảng 80 triệu USD) từ Hàn Quốc thông qua các vụ tấn công mạng trong suốt bốn năm – tính đến tháng Sáu vừa qua, bao gồm cả các vụ tấn công mạng nhằm vào các máy ATM.

(Theo Xã Hội Thông Tin)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên