Chủ đề

(Chính trị) - Ông Hồ Xuân Trăng -Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện A Lưới đến nhận công tác tại Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên – Huế.


Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cũng đã điều động bà Nguyễn Thị Sửu – Trưởng ban Dân tộc tỉnh – tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy A Lưới, giữ chức Bí thư Huyện ủy A Lưới nhiệm kỳ 2015-2020.

Trước đó, dư luận tại Thừa Thiên – Huế xôn xao chuyện lãnh đạo nhiều cơ quan ban ngành của huyện A Lưới là người nhà của ông Bí thư Huyện ủy A Lưới Hồ Xuân Trăng.

Cụ thể, em rể ông Trăng là ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Nam Sinh, Phó Trưởng Công an huyện; Hồ Thanh Hà, Phó Trưởng phòng Tài chính –Kế hoạch huyện. Ngoài ra, vợ ông Trăng là bà Lê Thị Thêm, đang giữ chức vụ Trưởng phòng Văn hóa – thông tin huyện.

Ngay sau đó, Bộ Nội vụ đã vào tiến hành kiểm tra, phát hiện trong số những người nhà của Bí thư Huyện ủy A Lưới đang giữ các chức vụ lãnh đạo ở huyện, có ông Hồ Thanh Hà được bổ nhiệm không theo trình tự thủ tục, được tiếp nhận không qua sát hạch.

Ca nha lam quan o Hue:Bi thu huyen thanh can bo tinh

UBND huyện A Lưới

Ông Hà sau đó đã bị hủy các quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm và trả về đơn vị cũ. 2 cán bộ để xảy ra sai sót trong việc tiếp nhận công chức đối với ông Hà gồm ông Phạm Quang Bảo – Phó Trưởng phòng Công chức – Viên chức và ông Phan Lương – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh cũng đã bị kiểm điểm.

Trước đó, dư luận cũng vô cùng xôn xao trước sự việc cả gia đình Bí thư huyện ủy và Phó bí thư thường trực huyện ủy huyện Kim Thành (Hải Dương) đều nắm giữ nhiều vị trí chủ chốt tại huyện.

Như ông Nguyễn Hữu Tiến, hiện là Bí thư Huyện ủy Kim Thành, em ruột ông Tiến là Nguyễn Hữu Hưng hiện là Phó chủ tịch UBND huyện Kim Thành.

Anh trai ông Tiến là Nguyễn Hữu Hưởng hiện là cán bộ Chi cục Thuế. Ông Nguyễn Hồng Cương em rể ông Tiến, hiện là Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy. Con trai ông Cương là Nguyễn Đức Trọng là Ủy viên Ủy ban kiểm tra huyện ủy.

Về phía gia đình Phó bí thư thường trực Huyện ủy Kim Thành Lê Ngọc Sang, con trai ông Sang là Lê Ngọc Dũng là Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tài chính huyện.

Ông Lê Văn Vịnh, em ruột ông Sang hiện là Phó chi cục trưởng Chi cục Thuế của huyện. Con dâu ông Sang cũng được bổ nhiệm làm Phó giám đốc BHXH huyện. Còn con gái ông Sang là chuyên viên Phòng Nội vụ.

Ngay sau đó, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu Bộ Nội vụ khẩn trương kiểm tra, làm rõ

Và Ban thường vụ huyện ủy Kim Thành đã ra quyết định điều chuyển công tác ông Nguyễn Hồng Cương, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ Kim Thành về làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện ủy; Điều chuyển Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện ủy về làm Trưởng ban Tổ chức huyện ủy.

Bên cạnh đó, Sở Nội vụ Hải Dương cũng đang xem xét lại việc bổ nhiệm ông Lê Ngọc Dũng làm Trưởng phòng tài chính của huyện.

Ngay sau những quyết định trên, nhiều độc giả đưa ra ý kiến băn khoăn, đối với các cán bộ bổ nhiệm không đúng trình độ, năng lực không bị kiểm điểm, cách chức mà vẫn được điều chuyển sang nhiệm vụ khác, có đúng hay không?

Trong một diễn biến liên quan, tại buổi họp báo định kỳ của Bộ Nội vụ, ngày 17/2, ông Nguyễn Tiến Thành, Chánh văn phòng Bộ Nội vụ, đã thông tin kết luận của Bộ Nội vụ về việc “cả nhà làm quan” tại 9 địa phương, đơn vị.

Thời gian tiến hành thanh tra từ 31/10/2016 đến 3/11/2016. Qua xác minh, kiểm tra Bộ Nội vụ cho biết: Số người nhà của một số lãnh đạo tại 9 địa phương này là 60 người. Trong đó, số người nhà có quan hệ ruột thịt là 18 người; số người nhà có quan hệ họ hàng là 40 người

(Theo Đất Việt)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên