Chủ đề

(Quốc tế) - Theo Bộ Quốc phòng Nga, các hình ảnh vệ tinh Google Maps cho rằng Su-57 được tái triển khai tới Syria là ảnh cũ. Truyền thông đã đăng tin sai sự thật!

BQP Nga bình luận gì về tin tiêm kích tàng hình Su-57 tới Syria đối phó F-35?

BQP Nga bình luận gì về tin tiêm kích tàng hình Su-57 tới Syria đối phó F-35?

Theo hãng thông tấn TASS, Bộ Quốc phòng Nga vừa lên tiếng bác bỏ các thông tin cho rằng máy bay tiêm kích tàng hình Su-57 được tái triển khai tới Syria.

Trước đó, từ qua tới nay một số tờ báo đã công bố hình ảnh vệ tinh chụp căn cứ không quân Latakia. Trong đó, lưu tâm tới sự hiện diện của một số máy bay tàng hình Su-57.

Theo BQP Nga, “những bức ảnh về máy bay chiến đấu thế hệ 5 của Nga tại căn cứ Hmeymim đã được chụp vào năm 2018 trong quá trình thử nghiệm máy bay ở điều kiện chiến đấu thật sự và BQP Nga đã có báo cáo chính thức về việc này”.

Thật vậy, năm ngoái, BQP Nga đã có báo cáo về việc tiêm kích tàng hình Su-57 đã thực hiện hơn 10 chuyến bay ở Syria để đánh giá các khả năng trong điều kiện chiến đấu.

Kết quả của “chuyến du lịch tới Syria” giúp cho Sukhoi và các nhà thầu phụ tiếp tục cải tiến Su-57 để sớm đưa vào sản xuất hàng loạt nhằm nâng cấp sức mạnh cho Không quân Nga.

Đáng lưu tâm, “tin vịt” Su-57 tới Syria được tung ra trong bối cảnh Quân đội Nga – Syria vừa bị tiêm kích tàng hình F-35I Israel “làm bẽ mặt” trong vụ không kích hồi cuối tháng 3.

Các hệ thống phòng không S-300 và S-400 hầu như không thể làm được gì để đối phó với “thủ đoạn mới” và vũ khí tối tân của Israel.

Thế nên ngay khi có thông tin Su-57 tới Syria, giới truyền thông đã tung ra nhiều dự đoán cho là một động thái để đối phó với F-35 của Israel.

Rất tiếc, BQP Nga nhanh chóng “dội một gáo nước lạnh” giúp “cái đầu nóng truyền thông nguội bớt”.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên