Chủ đề

(Thể thao) - Liên đoàn bóng đá UAE đã quyết định loại hậu vệ Mohammed Khalfan-Eto khỏi đội tuyển Olympic nước này ngay trước thềm ASIAD.

Mohammed Khalfan-Eto chính là người có pha khiêu khích dẫn đến vao chạm giữa anh và Adib Zainuddin của U23 Malaysia trong trận giao hữu mà U23 UAE để thua U23 Malaysia hôm 10/8. Sự việc sau đó trở nên hỗn loạn khi cầu thủ và ban huấn luyện hai đội lao vào nhau nói chuyện bằng nắm đấm và buộc lực lượng an ninh phải vào cuộc vãn hồi.

Sau trận đấu, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Malaysia Stuart Ramalingam đã có cuộc thảo luận với Tổng thư ký liên đoàn bóng đá UAE Mahammed Hazzam Al Dhaheri và người đại diện Chủ tịch LĐBĐ nước này, ông Abdulla Naser Al Jneibi cùng với Tổng thư ký AFC Datuk Windsor John.

“Sau cuộc thảo luận, FAM đã nhận được một lá thư xin lỗi từ liên đoàn bóng đá UAE. Đồng thời, phía UAE khẳng định, họ sẽ tiến hành một cuộc điều tra nội bộ về sự việc này. Họ cũng cho biết, quyết định loại Mohammed Khalfan-Eto ra khỏi đội hình U23 UAE tham dự ASIAD”, ông Stuart Ramalingam chia sẻ trên Foxsports.

Bong da ASIAD lai co bien, UAE co the bi loai sau hon chien voi Malaysia hinh anh 1

 Các quan chức Liên đoàn bóng đá Malaysia có mặt trên khán đài và chứng kiến toàn bộ sự việc.

FAM cũng sẽ gửi báo cáo của giám sát trận đấu và giám sát trọng tài lên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) trong hôm nay.

“UAE nhiều khả năng ​​sẽ phải đối mặt với một án phạt từ AFC. Và trong trường hợp xấu nhất họ có thể bị loại khỏi ASIAD 2018″, Tổng thư ký của FAM Stuart Ramalingam cho biết thêm.

Tại ASIAD 2018, U23 Malaysia nằm ở bảng E cùng Hàn Quốc, Kyrgyzstan và Bahrain. Trong khi đó, vì lỗi “bỏ quên” của ban tổ chức trong lễ bốc thăm, UAE ban đầu được bổ sung vào chính bảng E nhưng sau đó do Iraq rút khỏi giải, nên UAE được chuyển sang bảng C cùng với Trung Quốc, Timor Leste và Syria.

(Theo VTC News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên