Chủ đề

(Xã hội) - Ngày 12/8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết đã nhận được bức tâm thư của GS.TS Trịnh Hồng Sơn, Phó Giám đốc bệnh viện Việt Đức và tôn trọng mong muốn, khẳng định của GS Sơn về việc sẽ không rời khỏi BV Việt Đức.

Trước đó, trong tâm thư gửi đến Bộ trưởng Bộ Y tế ngày 11/8, GS.TS Trịnh Hồng Sơn, Phó Giám đốc BV Việt Đức không đồng thuận với việc Bộ Y tế điều động ông về làm Giám đốc BV Hữu Nghị. Theo GS Sơn, sự điều động này là bất hợp lý, sẽ khiến ông không phát huy được năng lực, sở trường khi về đơn vị mới.

Trong khi đó, cá nhân ông đã dành 30 năm công tác tại Bệnh viện Việt Đức, thực hiện hàng vạn ca mổ, chủ trì thực hiện nhiều đề tài, công trình nghiên cứu khoa học thành công, đào tạo nhiều cán bộ y tế có chuyên môn giỏi, đặc biệt về ngoại khoa.

Vì thế, ông Sơn đã viết tâm thư này gửi đến Bộ trưởng Bộ Y tế, khẳng định: “Sẽ không rời Bệnh viện Việt Đức, vì tôi đã giành toàn bộ tâm huyết và công sức ở đó để phát triển ngành ngoại khoa, trong đó có ghép tạng”.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định sẽ tôn trọng, tạo điều kiện để GS Sơn làm tốt công tác chuyên môn. Ảnh: H.Hải

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định sẽ tôn trọng, tạo điều kiện để GS Sơn làm tốt công tác chuyên môn. Ảnh: H.Hải

Trả lời việc GS Sơn từ chối sự điều động của Bộ Y tế chuyển ông từ vị trí Phó giám đốc BV Việt Đức sang làm Giám đốc BV Hữu Nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định: “Nếu GS Sơn muốn ở lại bệnh viện làm chuyên môn thì Bộ Y tế sẽ tôn trọng và tạo điều kiện để GS Sơn làm tốt công tác chuyên môn”.

Liên quan đến vấn đề này, GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, hiện đang kiêm nhiệm Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cũng chia sẻ, Bộ Y tế mong muốn điều động GS.TS Trịnh Hồng Sơn từ vị trí Phó Giám đốc BV Việt Đức sang làm Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô. Mục đích là để phát triển bệnh viện Hữu Nghị, đẩy mạnh hơn nữa kỹ thuật ghép tạng vốn là một thế mạnh của GS Sơn.

Tuy nhiên, cuộc họp ngày 9/8 vừa qua mới chỉ là chủ trương điều động GS Sơn chứ chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

“Vì thế, nếu GS Sơn mong muốn ở lại BV Việt Đức làm chuyên môn thì Bộ sẽ tôn trọng. Trong thời gian tới Ban cán sự Đảng, Bộ Y tế sẽ họp bàn để đưa ra quyết định chính thức về sự việc này”, Thứ trưởng Tiến nói.

Ông Tiến cũng khẳng định, sẽ không có chuyện vì GS.TS Sơn không đồng thuận với đề xuất của Bộ Y tế nhận nhiệm vụ mới mà gây khó khăn trong công việc chuyên môn của ông.

(Theo Dân Trí)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên