Chủ đề

(Xã hội) - Khách đến ga Long Khánh mua vé tàu thì nhân viên nói hết vé. Sau đó, hành khách phải nhờ nhân viên đặt giúp và trả thêm 100.000-200.000 đồng.

Nhiều hành khách đến ga Long Khánh (thị xã Long Khánh – Đồng Nai) mua vé tàu đều phải chịu cảnh như vậy.

“Cò” Tưởng (đứng) xuất vé và thu thêm tiền của hành khách.

Sáng 10/12, chúng tôi có mặt tại ga Long Khánh. Bên trái phòng vé, một nhóm người đang tụ tập nhờ một “cò” hướng dẫn ghi lại tên tuổi, số chứng minh nhân dân để đăng ký vé giúp.

Chị Lan, công nhân tại Khu công nghiệp Long Khánh, cho biết: “Tôi vào đây hỏi nhân viên bán vé thì họ nói vé tàu đã hết. Muốn đặt vé thì phải nhờ họ lên mạng Internet tìm giúp. Sau đó có một người đến nói ra bên ngoài quán cà phê trước phòng vé để giúp tôi đặt vé”.

Sau khi ngồi đợi chừng 30 phút, chị Lan được “cò” trao cho hai vé tàu, ngoài giá vé phải trả, chị Lan còn trả thêm 200.000 đồng gọi là “tiền đặt vé”. Tương tự, chị Ngọc đến đặt vé đi Huế, được “cò” tên Tưởng nhận đặt vé giúp.

“Cò” Tưởng vào bên trong phòng vé, sau một hồi cùng với một nữ nhân viên lên mạng Internet, Tưởng đem ra hai vé và thu của chị Ngọc 915.000 đồng/vé đi Huế (vé ngồi cứng), đồng thời thu thêm 150.000 đồng “tiền đặt vé”.

Chúng tôi còn chứng kiến “cò” Tưởng nhận đặt vé cho một công nhân với chín vé đi các tuyến Huế, Nam Định, Hà Nội… và thu thêm mỗi vé 100.000 đồng.

“Điều khó hiểu là tại sao nhà ga nói hết vé, nhưng khi nhờ “cò” đặt vé là có. Chúng tôi làm công nhân, việc nhân viên thu thêm 100.000 đồng/vé là quá lớn, thiệt thòi cho chúng tôi” – chị công nhân này bức xúc nói.

Trưa cùng ngày, chúng tôi liên lạc theo số điện thoại của “cò” Tưởng đặt mua vé đi Huế. “Cò” Tưởng nói giữ máy đợi tí xíu để vào mạng xem còn vé không.

Chừng 30 giây sau, Tưởng thông báo: “Có hai vé đi Huế, ghế mềm giá 1.230.000 đồng/vé. Anh phải trả thêm 150.000 đồng tiền đặt vé”. “Cò” Tưởng còn nhấn mạnh với chúng tôi là vé chính hãng, yên tâm khi lên tàu.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Trung Kiên – trưởng ga Long Khánh – cho biết: “Chúng tôi thường xuyên túc trực ở đây để chỉ đạo anh em nhân viên hướng dẫn giúp đỡ hành khách đặt vé tàu để tránh gây mất trật tự, lộn xộn. Vì vậy việc anh em nhân viên có thu thêm tiền hay không chúng tôi cũng không để ý”.

Tuy nhiên khi chúng tôi trình bày sự việc “cò” Tưởng và nhân viên khác hướng dẫn cho hành khách, nhận đặt vé, xuất vé và thu thêm tiền của khách… thì ông Kiên thừa nhận Tưởng chính là nhân viên của ga Long Khánh.

“Nói đúng ra là nhân viên của chúng tôi thu thêm tiền đặt vé là không đúng theo quy định của ngành đường sắt. Vì vậy, có gì thì để chúng tôi xem xét, chấn chỉnh kỷ luật những nhân viên vi phạm!” – ông Kiên nói.

Thiếu tá đi xe buýt bắt kẻ đầy hình xăm giết người

Thiếu tá đi xe buýt bắt kẻ đầy hình xăm giết người

Đoán Cường không thể di chuyển bằng các loại xe cao cấp, nên trinh sát giả làm hành khách lên xe buýt rồi bắt kẻ giết người trước sự ngỡ ngàng của hàng chục người. Ngày 13/12, thiếu tá...
11 thế lực quân sự mạnh nhất thế giới năm 2014

11 thế lực quân sự mạnh nhất thế giới năm 2014

Mỹ, Nga và Trung Quốc là 3 quốc gia đứng đầu danh sách 11 nước có lực lượng vũ trang hùng mạnh nhất thế giới trong năm 2014, theo bình chọn của trang web quân sự phi chính phủ Global Firepower. Việt...
10 thảm họa hàng không khủng khiếp của năm 2014

10 thảm họa hàng không khủng khiếp của năm 2014

Từ đầu năm đến nay, có khoảng 30 vụ tai nạn máy bay các loại trên toàn thế giới, khiến hơn 1.000 người thiệt mạng. 2014 là một năm "đen đủi" với ngành hàng không quốc tế. Theo số liệu của...
‘Gã khùng’ chi 600 triệu mua vé xem bóng đá Việt Nam-Malaysia

‘Gã khùng’ chi 600 triệu mua vé xem bóng đá Việt Nam-Malaysia

Tôi cứ nghĩ mãi, thời buổi này phải người nào cực... khùng mới nghĩ ra chuyện bỏ tiền túi ra mua mấy nghìn vé cho người hâm hộ Việt Nam vào sân Shah Alam (Malaysia) trong trận lượt đi...
Nhà xây bằng tiểu sành đựng xương người chết ở Bắc Giang

Nhà xây bằng tiểu sành đựng xương người chết ở Bắc Giang

Hẳn ai cũng phải cảm thấy rờn rợn khi ở trong một ngôi nhà xây toàn bằng tiểu quách chuyên dùng để đựng xương người quá cố, nhưng tại một ngôi làng thuộc huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang...

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên