Chủ đề

(Giáo dục) - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ chỉ đạo việc chấm thi phải an toàn, nghiêm túc, trung thực, tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực, gian lận hoặc sai sót

Ngày 30-6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Phùng Xuân Nhạ đã trực tiếp kiểm tra công tác chấm thi của Hội đồng thi Bình Định.

Trao đổi với lãnh đạo Hội đồng thi, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh việc chấm thi phải an toàn, nghiêm túc, trung thực, tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực, gian lận hoặc sai sót. Tất cả các khâu của công tác chấm thi phải được thực hiện đúng quy chế.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trực tiếp thanh tra chấm thi tại Bình Định - Ảnh 1.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra công tác chấm thi tại Bình Định 

Người đứng đầu ngành giáo dục lưu ý đối với các bài thi tự luận, trước khi giao các túi bài thi, cán bộ chấm thi phải bốc thăm phân công túi bài thi để đảm bảo tính khách quan, công bằng. Tất cả các bài thi tự luận phải được chấm hai vòng độc lập và thực hiện chấm kiểm tra tối thiểu 5% số các bài thi, trong đó các bài thi đạt điểm cao phải được chọn để chấm kiểm tra.

Đối với các bài thi trắc nghiệm, phải thực hiện nghiêm túc quy trình chấm thi; cán bộ tham gia chấm thi phải đảm bảo đã nắm chắc quy trình và phần mềm chấm thi, tuân thủ nghiêm túc các thao tác trên phần mềm, tuyệt đối không được để xảy ra bất kỳ sai sót nào dù là nhỏ nhất.

Các thành phần của Ban Chấm thi trắc nghiệm phải thực hiện đúng, đầy đủ chức năng, nhiệm vụ được quy định trong quy chế để đảm bảo chấm thi trắc nghiệm an toàn, chính xác.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng yêu cầu công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác chấm thi phải thực hiện thường xuyên trong thời gian chấm thi và đột xuất, tuyệt đối không được để xảy ra bất kỳ tiêu cực, gian lận hoặc sai sót nào

(Theo Người Lao Động)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên