Chủ đề

(Xã hội) - Chiều nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng thông tin về vụ cháy ở nhà máy tại Đài Loan khiến một số lao động người Việt thương vong.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Bà Hằng cho biết, theo thông tin từ Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, rạng sáng nay, đã xảy ra một vụ cháy tại khu vực nhà ở dành cho người lao động và nhà kho của nhà máy sản xuất tấm cách nhiệt xe hơi tại TP Đào Viên, Đài Loan.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã cử cán bộ tới nơi xảy ra hỏa hoạn, khẩn trương tìm hiểu thông tin và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Thông tin sơ bộ từ các cơ quan chức năng Đài Loan cho biết, đến trưa nay, có 5 lao động Việt Nam bị thương được đưa vào BV điều trị và đến nay có 2 người đã ra viện.

Có 6 lao động khác chưa được tìm thấy. Các cơ quan chức năng cho biết đã phát hiện ra 6 thi thể trong đám cháy và hiện đang tiến hành xác minh danh tính.

cháy,hỏa hoạn,thương vong

Hỏa hoạn tại nhà máy sản xuất tấm cách nhiệt xe hơi tại TP Đào Viên, Đài Loan. Ảnh: CNA

Hiện, Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc vẫn tiếp tục cử cán bộ tại hiện trường theo dõi và phối hợp với các cơ quan chức năng Đài Loan trong quá trình triển khai các hoạt động tìm kiếm cứu hộ và cập nhật thông tin về các lao động Việt Nam tại đây.

Những công nhân trước công xưởng bị cháy. Ảnh: CNA.

Những công nhân trước công xưởng bị cháy. Ảnh: CNA.

6 nạn nhân người Việt trong vụ cháy được xác định là:

Hoàng Đình Dự (quê Hải Dương),

Phùng Trọng Tuấn (Hà Tĩnh),

Nguyễn Trọng Nghĩa (Quảng Bình),

Bùi Anh Chung (Bắc Giang),

Nguyễn Văn Trãi (Phú Thọ)

rần Hồng Thủy (Hà Tĩnh).

Tất cả nạn nhân đã được đưa đi chờ giám định ADN để nhận dạng.

5 công nhân người Việt khác bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu, 3 trong số đó đã ra viện, còn 2 người vẫn đang được theo dõi, sức khỏe ổn định.

Thông tin với phóng viên Đài TNVN, ông Tống Hải Nam, Phó Cục trưởng Cục Lao động ngoài nước cho biết: “Trước mắt chúng tôi đã chỉ đạo các doanh nghiệp có lao động tại Đài Loan phối hợp với đối tác và cơ quan chức năng Đài Loan để xử lý vụ việc. Khi có thông tin mới chúng tôi tiếp tục cung cấp cho báo chí”.

Hiện, đại diện Văn phòng Kinh tế, Văn hóa Việt Nam tại Đài Loan đã cử người xuống hiện trường để tìm hiểu tình hình, phối hợp với cơ quan chức năng, yêu cầu các công ty môi giới lao động thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm của họ đối với các trường hợp công nhân thương vong./.

Lâm Quang Dũng (Tổng hợp)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên