Chủ đề

(Thời sự) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã khẳng như vậy tại buổi họp báo thường kỳ ngày 21/8.

Bộ Ngoại giao: “Không có tàu cá Việt Nam hoạt động trong vùng biển Fiji”

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình

Trước câu hỏi vê việc cảnh sát quốc đảo Fiji đang điều tra vụ việc một clip đăng tải trên Youtube đưa tin một nhóm thuyền viên, trong đó có người nói giọng miền Trung của Việt Nam, tấn công và giết một người trên biển, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết: Cho đến nay, chúng tôi xin khẳng định là không có tàu cá Việt Nam hoạt động trong vùng biển Fiji.

“Trong đoạn clip nói trên, những người trên tàu nói nhiều thứ tiếng khác nhau. Bộ Ngoại giao Việt Nam đã yêu cầu Đại Sứ quán Việt Nam tại New Zealand kiêm nhiệm Fiji làm việc chặt chẽ với các cơ quan chức năng địa phương để xác minh rõ thông tin này”, ông Bình nói.

Được biết, Cảnh sát đảo quốc Fiji đang kêu gọi sự giúp đỡ quốc tế để xác minh đoạn video ghi lại cảnh ba người đàn ông bị bắn chết trên biển khi đang bám vào một chiếc thuyền bị lật.

Theo SBS, đoạn video dài 10 phút mới xuất hiện hôm 19/8 cho thấy có 3 chiếc tàu trong đó một chiếc là tàu câu cá ngừ của Đài Loan mang số hiệu BI-2353, di chuyển xung quanh một chiếc tàu nhỏ hơn.

Đoạn video được đăng tải trên YouTube cho biết vụ việc diễn ra ở vùng biển Fiji:

(Theo Bizlilve)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên