Chủ đề

(Thời sự) - Người phát ngôn Lê Hải Bình khẳng định mọi hành động tấn công mạng cần phải được lên án. VN mong muốn hợp tác với cộng đồng quốc tế để đấu tranh với hành vi tấn công như vừa qua.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về nhận định và hành động của Việt Nam trước việc hacker được cho là của Trung Quốc tấn công hệ thống thông tin, mạng ở sân bay, để lại thông điệp liên quan đến chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, người phát ngôn Lê Hải Bình nêu rõ:

“Cần phải khẳng định, mọi hành động tấn công mạng cần phải được lên án và trừng trị. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã kịp thời triển khai biện pháp cần thiết để đảm bảo an ninh, an toàn tại sân bay, đồng thời, cơ quan an ninh mạng đã vào cuộc để điều tra vụ việc”.

Ông cho biết, chủ trương của Việt Nam, cụ thể là các cơ quan chức năng bao gồm Bộ Ngoại giao, là mong muốn hợp tác chặt chẽ với cộng đồng quốc tế trong việc đấu tranh và phòng ngừa các vụ việc tấn công mạng tương tự vụ việc vừa qua.

Bo Ngoai giao: Hanh dong tan cong mang phai bi trung tri hinh anh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình. Ảnh: Tiến Tuấn

Về phản ứng của Việt Nam trước thông tin bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc kêu gọi chuẩn bị cho cuộc chiến tranh trên biển, người phát ngôn Lê Hải Bình khẳng định hòa bình và ổn định ở Biển Đông là lợi ích và nguyện vọng của các bên trong khu vực, các tranh chấp cần được giải quyết bằng phương pháp hòa bình dựa trên luật pháp, không đe dọa sử dụng vũ lực.

“Quan chức các nước cần nói và hành động theo cách tôn trọng luật pháp quốc tế, không đe dọa sử dụng vũ lực, không làm tổn hại tới hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói.

Trước thông tin Tòa án nhân dân tối cao Trung Quốc ban hành xử lý hình sự đối với ngư dân đánh bắt cá trong khu vực được cho là của Trung Quốc, người phát ngôn Lê Hải Bình cho biết đang tìm hiểu thông tin chính thức, tuy nhiên việc đối xử với ngư dân hoạt động trên Biển Đông phải phù hợp với luật pháp quốc tế, các thỏa thuận trong khu vực đã được các bên thông qua, tôn trọng chủ quyền và lợi ích chung của các nước trên Biển Đông.

(Theo Zing News)

Các quốc gia trên thế giới đang làm gì để đối phó với chiến tranh mạng?

Các quốc gia trên thế giới đang làm gì để đối phó với chiến tranh mạng?

Khi nguy cơ này dường như là điều không thể tránh khỏi, các quốc gia đều buộc phải chuẩn bị đối mặt với nó thay vì tránh né. Ngày 23 tháng Tư năm 2013, tài khoản Twitter của...
Hacker có thể tấn công 40% website Việt Nam

Hacker có thể tấn công 40% website Việt Nam

Phó chủ tịch phụ trách an ninh mạng của Bkav Ngô Tuấn Anh cảnh báo, 40% website của VN có thể bị tin tặc tấn công bất cứ lúc nào với những lỗ hổng, sự lơ là, chủ quan của không ít cá nhân, doanh nghiệp. Cài...
HiPT: Nhiều doanh nghiệp “bó tay” trước các cuộc tấn công mạng có chủ đích

HiPT: Nhiều doanh nghiệp “bó tay” trước các cuộc tấn công mạng có chủ đích

Theo đại diện công ty công nghệ HiPT, hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư thiếu đồng bộ cho lĩnh vực an toàn, bảo mật thông tin. Hoặc có quan tâm nhưng đầu tư hời hợt,...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên