Chủ đề

(Xã hội) - Nhiều phương án giải quyết vấn đề tại trạm BOT Cai Lậy đã được đưa ra trong đó có cả đề xuất dừng thu phí. Tuy nhiên, lãnh đạo Bộ Giao Thộng Vận tải khẳng định, cơ quan này vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và sẽ có báo cáo Chính phủ.Đây là thông tin vừa được Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết tại buổi họp báo Chính phủ tối 1/3.

Thứ trưởng Bộ Giao Thông Vận tải cho biết, cơ quan này đã báo cáo Chính phủ các phương án giải quyết vấn đề tại trạm thu giá BOT Cai Lậy theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Thứ trưởng, bộ đã đưa ra 4 phương án nhưng mỗi phương án đều có các ưu nhược điểm và đều dẫn đến điều chỉnh so với hợp đồng, thời gian thu phí.

“Ví dụ, với phương dừng thu phí thì sẽ cần phương án dùng nguồn tiền nào để trả và thời gian ra sao, như vậy phải đàm phán với nhà đầu tư,” lãnh đạo ngành giao thông nói.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Chưa nói cụ thể nhưng một phương án khác được Bộ Giao thông Vận tải tính tới là có thể đặt cả 2 trạm BOT hay phương án giảm giá cho các phương tiện khoảng 30% hoặc thậm chí 100% cho một số xã lân cận.

Tuy nhiên, Thứ trưởng nhấn mạnh quan điểm, hướng giải quyết phải tiếp tục nghiên cứu và sẽ báo cáo rất sớm những phương án tiếp theo.

Trạm BOT Cai Lậy bắt đầu được thu phí từ đầu tháng 8/2017 để hoàn vốn cho dự án. Tuy nhiên, mức phí và vị trí đặt trạm được cho là vấn đề khiến người dân phản đối dẫn tới trạm này phải tạm dừng thu phí trong 3 tháng.

Sau khi thu phí trở lại vào cuối tháng 11/2017, trạm BOT này lại bị cánh tài xế phản ứng và khiến trạm liên tục xả trạm và không thể thu phí.

Ngày 4/12/2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo trước mắt trạm BOT Cai Lậy dừng thu phí 1-2 tháng để xem xét, đánh giá toàn diện các vấn đề liên quan đến dự án.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông nói về phương án giải quyết vấn đề tại trạm BOT Cai Lậy.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên