Chủ đề

(Chính trị) - Ông Đồng cho rằng, việc này cần phải kiểm tra xem ông Trung nhập gỗ có đúng thủ tục và có giấy tờ hợp pháp hay không.

Xung quanh những xôn xao về biệt phủ rộng thênh thang được làm toàn bằng gỗ quý nhà Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm Quảng Trị, ngày 16/9, trao đổi với báo Đất Việt, ông Hà Sỹ Đồng, phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho rằng, việc này ông sẽ cho anh em đi kiểm tra thực tế.

“Cần phải kiểm tra xem gỗ nhập có đúng thủ tục và có giấy tờ hay không và có làm việc với ông Trung để xem tình hình thế nào.

Trước đây, tôi cũng nghe người ta nói về việc ông Trung xây căn biệt phủ đẹp lắm nhưng vì xây ở dưới quê nên tôi cũng không để ý”, ông Đồng nói.

Theo ông Đồng, ngành kiểm lâm trong tỉnh trước giờ chưa có hiện tượng nhập gỗ lậu.

Ông Khổng Trung, Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Quảng Trị lâu nay vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ và chấp hành đầy đủ các chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước.

Biet phu go quy cua lanh dao kiem lam: Dung chuyen mon

Cổng chính của ngôi biệt phủ. Ảnh: Pháp luật và dân sinh

“Tôi sẽ trao đổi lại với Chủ tịch tỉnh để phân công anh em làm rõ sự việc”, ông Đồng nhấn mạnh

Cùng ngày, phóng viên liên hệ với 1 lãnh đạo Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh cũng nhận được câu trả lời vì căn biệt phủ được ông Trung xây ở dưới quê xa xôi nên chưa được nhìn thực tế.

“Đây cũng là việc riêng của gia đình ông Trung. Trong quá trình công tác, năng lực chuyên môn và mọi lĩnh vực ông Trung đều làm tốt.

Ông Trung quản lý về ngành lâm nghiệp nên việc phản đối những hành vi buôn bán gỗ trái phép là đúng chuyên môn”, lãnh đạo Sở nói.

Được biết, căn nhà bằng gỗ được ông Trung  xây ở xã Hải Ba, huyện Hải Lăng và xây từ đầu năm 2015 đến đầu năm 2016 thì xong.

Ngôi nhà tiêu tốn khoảng 80 khối gỗ, 32 cây cột gỗ thuộc nhiều loại gỗ quý như lim, gõ, chua, trường…

Biet phu go quy cua lanh dao kiem lam: Dung chuyen mon

Ngôi nhà được làm hầu hết bằng gỗ quý như lim, gõ…với số lượng gần 80 khối gỗ.

Như trước đó, ông Trung cho rằng: “Chỉ riêng 32 cột gỗ đã hơn 300 triệu đồng, giá tại thời điểm hiện tại 32 cái cột này cũng hơn 1 tỷ, số tiền mà tôi bỏ ra để xây ngôi nhà này lúc đó khoảng hơn 2 tỷ đồng”.

Theo ông Trung, ông có tiền thì ông làm, pháp luật không cấm, hơn nữa, số gỗ làm nhà ông có giấy tờ đầy đủ.

Hơn nữa, ông có ý nghĩ xây ngôi nhà này từ lâu nên đã tích số gỗ cả mấy năm trời.

80 khối gỗ có được là từ việc mua đấu giá gỗ tịch thu của kiểm lâm, bạn bè cho cũng có, còn lại mua ở các cơ sở trên địa bàn tỉnh.

(Theo Đất Việt)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên