Chủ đề

(Kinh tế) - Bầu Đức đã có một ngày “thăng hoa” khi cổ phiếu của Hoàng Anh Gia Lai tăng cao đột biến với 4% điểm, tương ứng với mức tăng 700 đồng/cổ phiếu, đem về cho bầu Đức gần 240 tỷ đồng.

Bau Duc trung dam gan 240 ty

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 20.5, VN-Index tăng 13,28 điểm, tương đương 2,47%, lên mức 550,1 điểm. Như vậy thị trường chứng khoán Việt đã có phiên bùng nổ với tỷ lệ tăng điểm mạnh nhất trong vòng 6 tháng qua, kể từ cuối tháng 1 năm nay.

Trong đó, dẫn đầu nhóm đại gia trúng đậm nhờ cổ phiếu trong phiên ngày hôm nay là bầu Đức của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG). Với mức tăng 4% điểm, tương ứng với 700 đồng/cổ phiếu, hiện cổ phiếu của HAG đang ở mức 18.200 đồng/cổ phiếu.

Với việc nắm giữ trên 342 triệu cổ phiếu HAG, bầu Đức đã thu về gần 240 tỷ đồng chỉ trong một ngày. Đây cũng là ngày “thăng hoa” và trúng đậm của bầu Đức và HAG.

Hiện, số tài sản của Chủ tịch HĐQT HAG đã tăng lên mức hơn 6.238 tỷ đồng.

Không kém cạnh bầu Đức, Chủ tịch của Vingroup (mã VIC) – tỉ phú Phạm Nhật Vượng cũng có một ngày thắng lợi khi cổ phiếu của VIC tăng 1,1% điểm, tương ứng với mức tăng 500 đồng/cổ phiếu, ở mức 47.100 đồng/cổ phiếu.

Với hơn 423 triệu cổ phiếu đang nắm giữ, tỉ phú Phạm Nhật Vượng đã thu về 211 tỷ đồng và nâng khối tài sản lên mức 19.934 tỷ đồng, vẫn giữ vị trí đầu bảng những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Mặc dù có mức tăng giá ấn tượng nhất – 1.700 đồng/cổ phiếu, song Chủ tịch của Tập đoàn Hòa Phát (mã HPG) – ông Trần Đình Long lại chỉ về ở vị trí thứ ba khi khối tài sản của ông gia tăng thêm 197 tỷ đồng.

Tuy nhiên, Hòa Phát đã có một ngày thắng lớn khi giá cổ phiếu của tập đoàn này đã tăng trưởng 6,8% điểm, lên mức 26.700 đồng/cổ phiếu – mức tăng cao nhất kể từ nhiều tháng nay.

Ôtô giá ngang xe máy, người Việt có mua không?

Ôtô giá ngang xe máy, người Việt có mua không?

200 triệu đồng cho một chiếc ôtô mới là cái giá rất hợp lý đối với nhiều người Việt. Hợp lý, nhưng mua hay không thì còn phải xét. Ôtô giá rẻ luôn tạo ra sự quan tâm đặc biệt với người Việt...
Tác giả Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh: Có duyên với tượng đài lãnh tụ

Tác giả Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh: Có duyên với tượng đài lãnh tụ

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh phía trước UBND TP.HCM vừa khánh thành vào ngày 17/5 thay cho tượng Bác của nhà điêu khắc Diệp Minh Châu tồn tại hàng chục năm nay. Tượng đài...
35 điều kiêng kỵ trong thế giới tâm linh bạn không được phạm phải

35 điều kiêng kỵ trong thế giới tâm linh bạn không được phạm phải

Những điều tưởng như bình thường vô hại nhưng nhất thiết phải tránh để không gặp phải những điều bất trắc trong cuộc sống. 1. Đi đường nếu gặp tiền lẻ hay những vật dụng...
Thám hiểm Sơn Đoòng qua ảnh 360 độ của NatGeo

Thám hiểm Sơn Đoòng qua ảnh 360 độ của NatGeo

Cả thế giới có thể thưởng lãm mọi góc độ của hang Sơn Đoòng qua những hình ảnh 360 độ tuyệt đẹp mà tạp chí National Geographic (NatGeo) vừa giới thiệu rạng sáng 21-5 (giờ VN). Với phóng sự ảnh...

(Theo Một Thế Giới)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên