Chủ đề

(Pháp luật) - Ngày 19/5, Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) hoàn tất hồ sơ đưa 5 nghi can trộm cắp tài sản tại Dự án Formosa thuộc Khu kinh tế Vũng Áng trong đêm 14/5 bàn giao cho công an tỉnh xử lý.

Trong số 5 nghi can, có 4 đối tượng người Nghệ An gồm Phan Văn Lánh (39 tuổi), Cao Văn Huệ (32 tuổi), Lê Đình Yên (30 tuổi), Hồ Xuân Nguyên (45 tuổi). Người còn lại là Nguyễn Đình Minh (48 tuổi) trú tại xã cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Các đối tượng này là công nhân đang làm việc tại công trường MCC19 trong Dự án Formosa.

Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh thăm hỏi, tặng quà lao động nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Lợi dụng sự gây rối mất an ninh trật tự và không có người kiểm soát trong đêm 14/5, các đối tượng này đã lấy trộm 7 máy đầm dùi bêtông, 4 máy bàn sắt thép (loại ZX7-400MA) và một số motor bơm nước có tổng trị giá hàng chục triệu đồng đi cất giấu.

Đến ngày 17/5, các đối tượng chở toàn bộ máy móc thiết bị trộm được đưa đến xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) để tiêu thụ thì bị bắt giữ.

Hiện Công an huyện Cẩm Xuyên phối hợp Cơ quan điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục điều tra để xử lý nghiêm các đối tượng trước pháp luật.

Như vậy, trong vụ xuống đường tuần hành trái pháp luật gây mất an ninh trật tự ở Khu kinh tế Vũng Áng, Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã khởi tố vụ án, tạm giữ 76 đối tượng; trong đó, đã khởi tố, bắt tạm giam 16 đối tượng về các hành vi “gây rối trật tự công cộng,” “cố ý gây thương tích,” “phá hoại tài sản” và “trộm cắp tài sản”.

Vụ gây rối tại Khu kinh tế Vũng Áng: Khởi tố 16 đối tượng

Vụ gây rối tại Khu kinh tế Vũng Áng: Khởi tố 16 đối tượng

16h chiều ngày 18/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam 16 đối tượng liên quan đến vụ gây rối ra ngày 14/5 tại Khu kinh tế Vũng Áng, huyện Kỳ Anh, tỉnh...
Hàng nghìn người xô xát ở khu kinh tế Vũng Áng

Hàng nghìn người xô xát ở khu kinh tế Vũng Áng

Suốt chiều và tối 14/5, hàng nghìn công nhân, người dân tại huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã kéo đến nhà máy Formosa gây hấn với công nhân Trung Quốc đang làm việc tại đây khiến tình hình hỗn loạn. Sáng...
Bắt 76 người gây rối ở Vũng Áng

Bắt 76 người gây rối ở Vũng Áng

Ông Đặng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND Hà Tĩnh, cho biết hơn 149 người đã bị thương, 1 người tử vong trong vụ xô xát ngày 14/5 ở khu công nghiệp Vũng Áng. Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án, bắt 76 đối tượng. Trả...

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên