Chủ đề

(Pháp luật) - Mang theo tài liệu phản động khi nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh), một đối tượng nữ vừa bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Ngày 21/10, tin tức từ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh cho biết, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo vừa phối hợp với Phòng Trinh sát BĐBP Hà Tĩnh, Phòng PA 88 Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ một đối tượng nhập cảnh từ Lào vào Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, mang theo lượng lớn tài liệu phản động.

Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Thị Phi (SN 1959), trú tại Mỹ Đức (Hà Tây), hộ khẩu thường trú tại phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội).

Tin nhanh từ Đại tá Võ Trọng Hải, Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Tĩnh, vào lúc 9h30, ngày 17/10, qua công tác kiểm tra kiểm soát xuất nhập cảnh tại trạm kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, lực lượng Biên phòng cửa khẩu này đã phát hiện đối tượng Phi khi thị đang nhập cảnh từ Lào vào Việt Nam. Qua kiểm tra, đối tượng này không có hộ chiếu hoặc giấy tờ thay hộ chiếu.

Tiến hành kiểm tra hành lý của Nguyễn Thị Phi, lực lượng chức năng phát hiện thị mang theo máy vi tính và USB có chứa nhiều tài liệu liên quan đến mối quan hệ với các đối tượng phản động ở trong và ngoài nước. Ngoài ra còn có một số tài liệu, bài viết nói xấu chế độ, cổ súy cho các hoạt động của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân chống phá nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Bắt 1 phụ nữ mang theo lượng lớn tài liệu phản động vào Việt Nam - Ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Thị Phi bị bắt giữ khi đang nhập cảnh vào Việt Nam, mang theo nhiều tài liệu phản động.

Thông tin cho biết, năm 2010, đối tượng Nguyễn Thị Phi có liên quan đến các đối tượng phản động trong và ngoài nước, có nhiều hoạt động như biểu tình trái phép. Nguyễn Thị Phi đang thuộc diện cấm xuất nhập cảnh do liên quan đến các tổ chức phản động trong và ngoài nước từ năm 2011.

Ngày 4/1/2014, Nguyễn Thị Phi đã bị Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo tạm giữ khi xuất cảnh cùng các tài liệu và đã bàn giao cho PA 88 Công an Hà Tĩnh điều tra theo thẩm quyền. Tháng 3/2014, Nguyễn Thị Phi xuất cảnh trái phép theo đường tiểu mạch qua cửa khẩu Mộc Bài – Tây Ninh sang Campuchia rồi đến Thái Lan, mà theo lời khai của Phi là để lấy tiền và tài sản còn lại ở Thái Lan. Đến ngày 17/10/2015, thị quay về qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo thì bị phát hiện tạm giữ.

Hiện, vụ việc đang được Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, Phòng Trinh sát BĐBP Hà Tĩnh và Phòng PA 88 Công an Tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục điều tra mở rộng.

(Theo Người Đưa Tin)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên