Chủ đề

(An Ninh Quốc Phòng) - Đài RT (Nga) cho biết Trung Quốc đã thử nghiệm thành công loại tên lửa đạn đạo thế hệ mới được phóng đi từ tàu ngầm (SLBM) của họ có tên JL-3 trong đợt bắn thử gần vịnh Bột Hải vào 4h28 sáng 2-6.

Báo Nga: Trung Quốc thử nghiệm tên lửa đạn đạo thế hệ mới phóng từ tàu ngầm - Ảnh 1.

Ảnh phóng thử tên lửa đạn đạo thế hệ mới phóng đi từ tàu ngầm của Trung Quốc – Ảnh: REUTERS

Đài Nga dẫn thông tin từ tài khoản Twitter Defence blog cho biết JL-3 là loại tên lửa đạn đạo sử dụng nhiên liệu rắn có tầm bắn từ 12.000 đến 14.000 km, được trang bị 10 đầu đạn hạt nhân dẫn đường độc lập. Loại vũ khí này dự kiến được Trung Quốc đưa vào sử dụng trong những năm 2020.

Động thái thử nghiệm tên lửa đạn đạo mới phóng đi từ tàu ngầm được quân đội Trung Quốc tiến hành trong bối cảnh những căng thẳng ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương gia tăng ở mức chưa có tiền lệ.

Chính quyền Mỹ thời gian qua thường xuyên có những động thái điều động tàu chiến qua lại ở eo biển Đài Loan và nhiều khu vực khác trên Biển Đông, trong các chiến dịch tự do hàng hải và thách những tuyên bố chủ quyền vô lý của Trung Quốc tại đây.

Theo hãng tin Sputnik, mặc dù chính phủ Trung Quốc chưa chính thức xác nhận về vụ thử tên lửa đạn đạo mới, song Cơ quan an ninh hàng hải tỉnh Liêu Ninh (nơi có vịnh Bột Hải là điểm diễn ra cuộc thử nghiệm JL-3) đã phát thông báo tạm đóng cửa khu vực quân sự phục vụ các cuộc tập trận ở Vịnh Bột Hải trong ngày 2-6.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên