Chủ đề

(Quốc tế) - Tờ New York Times của Mỹ vừa có bài viết đáng chú ý về máy bay chiến đấu tàng hình J-31 của Trung Quốc trong cuộc Triển lãm hàng không Chu Hải 2014 diễn ra từ 11 – 16/11.

Báo Mỹ: Đánh giá cao tiềm năng xuất khẩu của J-31

Máy bay chiến đấu tàng hình J-31 của Trung Quốc.

Bài báo cho biết, 20 năm qua, Triển lãm Chu Hải đã trở thành một nơi trưng bày các sản phẩm công nghệ đỉnh cao của Trung Quốc và một số quốc gia, đây cũng là thị trường để các quốc gia lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhu cầu của mình.

Với những nỗ lực của mình để cải thiện vị trí trong thị trường vũ khí cao cấp, Trung Quốc tích cực chứng minh khả năng cạnh tranh trên trường quốc tế của các máy bay chiến đấu, tên lửa và các phương tiện bay không người lái nội địa.

Chuyên viên cao cấp thuộc Trung tâm đánh giá và nghiên cứu chiến lược Washington John Christien đánh giá, Triển lãm hàng không Chu Hải được coi là sự khởi đầu của máy bay J-31. Bài báo cho biết, phương tiện truyền thông của Trung Quốc đã đưa ra thời gian cụ thể đưa vào biên chế máy bay J-31, nguồn gốc động cơ, hiệu quả tính năng chiến đấu của J-31.

Giáo sư của Đại học Kinh doanh quốc tế của Kentucky, ông Robert M.Farley cho biết: “Động cơ hạn chế tham vọng của Trung Quốc trong lĩnh vực hàng không. Chính vì thế, máy bay J-31 của Trung Quốc chỉ thu hút được khách hành với mức giá thấp hơn hẳn so với giá thành của các sản phẩm cùng loại khác. Tôi đoán giá thành của J-31 sẽ khoảng 75 triệu USD, với mức giá sẽ làm cho nó khá hấp dẫn, tất nhiên, Pakistan có thể là một nước nhập khẩu với số lượng lớn. Các quốc gia khu vực Trung Đông cũng đang trong quá trình hiện đại hóa vũ khí trang bị không quân. Hơn nữa, các quốc gia này đa phần không hài lòng với thiết bị của Mỹ, chính vì thế, với lợi thế giá rẻ hơn thì máy bay chiến đấu tàng hình của Trung Quốc có thể được bán khá chạy”, ông Farley nhận định.”.

(Theo Dân Việt)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên